Google tạm dừng bán Nexus 7 phiên bản 16GB do “cháy hàng”Google tạm dừng bán Nexus 7 phiên bản 16GB do “cháy hàng”

Mai Chi 16:35 24/7/2012

Dòng máy tính bảng Nexus 7 của Google dù mới chính thức ra mắt chưa đầy một tháng nhưng đã trong tình trạng “cháy hàng”. Hôm qua, gian hàng trực tuyến của Google phải ra thông báo tạm ngừng nhận các đơn đặt hàng mới.

Nexus 7 chính thức có mặt trên thị trường vào đầu tháng 7. Do không đánh giá hết được nhu cầu của người dùng đối với dòng sản phẩm mới, Google rơi vào tình cảnh khan hiếm hàng, cung không đáp ứng nổi cầu. Kể từ đầu tuần trước, nhà khổng lồ internet đăng tải thông báo trên gian hàng trực tuyến cho biết việc giao hàng mẫu Nexus 7 phiên bản 16GB sẽ bị hoãn lại từ một đến hai tuần. Và đến ngày hôm qua, gian hàng này buộc phải ngừng nhận các đơn đặt hàng mới. Những người muốn mua phiên bản có giá 249 USD được đề nghị đăng ký để nhận email thông báo khi có hàng bán trở lại.

Theo tờ The Guardian của Anh, mẫu Nexus 16 GB cũng “cháy hàng” tại chuỗi các cửa hàng bán lẻ, tiêu biểu  như GameStop, Kmart, Sam’s Club, Best Buy, Office Depot, Staples, B&H tại Canada. Nơi duy nhất vẫn còn hàng bán trong thời điểm hiện tại là trang bán hàng trực tuyến Ebay. Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho dòng sản phẩm thành công ngay khi mới chào sân “thị trường” nằm ở chiến dịch bán hàng linh hoạt. Bên cạnh việc bán trên cửa hàng trực tuyến Google Play, Google Nexus 7 phiên bản 16GB còn được bầy bán tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. Google hiện tại vẫn chấp nhận đơn đặt hàng mẫu 8GB có giá 199 USD.

Dù mới ra mắt nhưng Nexus 7 đã nhận được khá nhiều đánh giá tốt từ phía giới chuyên môn và được xem là đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” của Ipad trên thị trường máy tính bảng. Màn hình của Nexus 7, có đường chéo 7inch, sử dụng công nghệ IPS, có góc nhìn 178 độ, độ phân giải 1280x800 pix. Thời lượng pin tối đa là 9 giờ. Thiết bị vận hành nhờ hệ điều hành Android phiên bản Jelly Bean (Android 4.1).
 

Mai Chi

Từ Khóa :