Google quyết định huỷ sự kiện lớn nhất năm vì Covid-19Google quyết định huỷ sự kiện lớn nhất năm vì Covid-19

Quang Huy 10:1 4/3/2020

Google I/O 2020 - Hội nghị dành cho các nhà phát triển 0 – sẽ không diễn ra như kế hoạch đã định do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19.

 

Business Insider dẫn lời đại diện của Google cho biết: Hãng công nghệ Mỹ đã quyết định hủy sự kiện lớn nhất trong năm Google I/O 2020 dựa trên hướng dẫn về sức khoẻ từ CDC, WHO. Hiện tại, Google đang tìm giải pháp thay thế cho chương trình gặp mặt trực tiếp để kết nối cộng đồng các nhà phát triển được tổ chức thường niên. Trong đó, một hội nghị trực tuyến đang được cân nhắc, song Google chưa tiết lộ thông tin chi tiết.

Trước đó, Google lên kế hoạch tổ chức sự kiện I/O 2020 vào giữa tháng 5 tại Shoreline Amphitheater ở Mountain View, California (Mỹ). Theo đó, Google dự kiến sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm và tính năng mới của hệ điều hành Android như Google Pixel thế hệ mới, Nest Hub Max cũng như những tiến bộ về trí tuệ nhân tạo AI mà hãng đã đạt được trong thời gian qua.

Như vậy, Google đã trở thành hãng công nghệ tiếp theo huỷ sự kiện thường niên vì dịch Covid-19. Trước đó, MWC 2020 đã không thể diễn ra theo kế hoạch vào cuối tháng 2. Facebook cũng thông báo hủy sự kiện F8 vì Covid-19.

Thậm chí, MacRumors cũng dự báo Apple có thể phải hủy WWDC 2020 trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 tiếp tục lây lan. Một sự kiện khác là Hội nghị phát triển trò chơi (GDC) dự kiến tổ chức trong tháng 3 cũng có nguy cơ không thể diễn ra do nhiều hãng lớn trong lĩnh vực game như Sony, Unity, Microsoft, Kojima Productions, Facebook và EA tuyên bố không tham dự vì Covid-19.

Xem thêm:

Dịch Covid-19 khiến LG Display phải tạm ngừng hoạt động


Quang Huy