Google Pixel 2/2 XL ra mắt với thiết kế mới, camera vượt trội iPhone 8, Note 8Google Pixel 2/2 XL ra mắt với thiết kế mới, camera vượt trội iPhone 8, Note 8

Quang Huy 7:46 5/10/2017

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới vừa kết thúc cách đây ít giờ, Google đã ra mắt bộ đôi Pixel 2/2 XL với thiết kế bóp viền, camera vượt trội so với hai đối thủ đến từ Apple và Samsung. Vì thế, bộ đôi này được đánh giá có khả năng chụp ảnh và quay video tốt hơn iPhone 8 và Galaxy Note 8.

Theo đó, bộ đôi Pixel 2/2 XL sở hữu thiết kế mới thanh và đẹp hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Phần kính ở khu vực camera được làm lại trông bớt thô hơn trước. Cảm biến vân tay ở mặt lưng nằm ngay vị trí người dùng hay đặt ngón tay, nên rất thuận tiện khi sử dụng. Nút nguồn được điểm xuyết bằng màu trông nổi bật và trẻ trung. Giắc tai nghe chuẩn 3,5mm bị loại bỏ, nhường chỗ cho cổng USB-C.

Điểm gây ấn tượng nhất là camera khi được chấm 98 điểm DxO Mobile, vượt mức 94 điểm của Galaxy Note8, iPhone 8 Plus và cao nhất trên thị trường hiện nay. Hai điểm thành phần của Pixel 2 là 99 điểm ảnh tĩnh + 96 điểm quay video cũng thuộc hàng xuất sắc. Google cũng áp dụng nhiều thuật toán thông minh, mang đến người dùng bức ảnh đẹp hơn.

Cảm biến được nâng cấp với khẩu lớn f/1.8, kích thước điểm ảnh 1,4 micromet, cho dù độ phân giải vẫn chỉ là 12,2MP. Máy cũng sở hữu module lấy nét bằng laser bên cạnh việc lấy nét pha và lấy nét tương phản. Dù vậy, người dùng vẫn tỏ ra tiếc nuối khi Google không trang bị camera kép cho bộ đôi này. Camera phụ 8MP cũng được trang bị tính năng xóa phông, cho dù chỉ dùng cảm biến bình thường, không có Dual Pixel. Bên cạnh đó, Google ra mắt thêm chức năng Motion Photos cho Pixel 2, giống như Live Photos của iPhone 8. Không những thế, camera của bộ đôi này còn trở nên mạnh mẽ hơn khi có khả năng ghi nhận hình ảnh theo thời gian thực tốt hơn.

Cả Pixel 2 lẫn Pixel 2 XL đều trang bị chức năng bóp viền Active Edge tương tự HTC U11 để chạy Google Assistant và tắt chuông cuộc gọi. Tính năng Always-On Display cho phép màn hình luôn hiển thị đồng hồ và các thông báo. Công nghệ trí tuệ nhân tạo được đem vào tính năng Google Lens. Khi người dùng mở camera và hướng vào chủ thể, Pixel 2 sẽ đưa ra thông tin gợi ý như: địa điểm đó có gì thú vị, món đồ ấy người dùng có thể mua ở đâu...

Pixel 2 trang bị màn hình OLED 5inch độ phân giải Full-HD. Trong khi đó, Pixel 2 XL trang bị màn hình P-OLED 6inch viền mỏng tỉ lệ 18:9 thiết kế tràn viền, phần hiển thị chiếm hầu hết mặt trước. Bộ đôi này chạy chip Snapdragon 835, RAM 4 GB,  pin dung lượng lần lượt là 2.700 mAh và 3.250 mAh. Goolge cũng bổ sung tính năng chống nước cho Pixel 2/2 XL.

Pixel 2 Xl có giá bán lần lượt 850-950 USD (khoảng 19,3-21,6 triệu đồng) cho phiên bản 64GB và 128 GB. Pixel 2 được bán với giá 650-750 USD (khoảng 14,8-17 triệu đồng) cho hai tuỳ chọn bộ nhớ lưu trữ tương ứng. Bộ đôi này sẽ được bán tại Mỹ, Anh, Úc trước khi lên kệ tại các thị trường khác. 


Quang Huy