Google lộ bằng sáng chế smartphone màn hình gậpGoogle lộ bằng sáng chế smartphone màn hình gập

Quang Huy 0:15 16/3/2019

Được nhận định sẽ trở thành xu hướng mới trên thị trường điện thoại, smartphone màn hình gập đang thu hút sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn cũng như mới nổi. Google cũng không muốn chậm chân trên thị trường được đánh giá giàu tiềm năng này.

Bằng chứng rõ nhất cho ý định gia nhập cuộc chơi smartphone màn hình gập của Google là bằng sáng chế về dòng sản phẩm này vừa được PatentlyMobile phát hiện.

Theo hình ảnh mô tả sản phẩm có trong hồ sơn xin cấp bằng sáng chế, Google sẽ đi theo hướng màn hình gập vào trong tương tự Galaxy Fold của Samsung. Song, thay vì gấp theo chiều dọc màn hình như cuốn sách, thiết bị của Google lại gập ngang giống kiểu điện thoại vỏ sò từng thịnh hành trong những năm đầu thập niên 2000s.

Điểm thu hút sự chú ý của mẫu sản phẩm này là có thể mở hoàn toàn để biến hình thành tablet hoặc mở nghiêng dạng laptop. Tiếc là phần bản lề giữa hai phần màn hình khá lớn, làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm. Thiết bị cũng sẽ được Google trang bị hệ điều hành Android đặc biệt nhằm mang đến trải nghiệm người dùng liền mạch, không có độ trễ khi máy biến hình từ smartphone sang tablet.

Hiện tại, Google chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế chưa biết hãng có thương mại hóa ý tưởng này hay không. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất danh tiếng và mới nổi tham gia thị trường này, thì có lẽ Google cũng không muốn đứng ngoài cuộc chơi.

Dù vậy, để có thể gặt hái được thành công trên phân khúc thị trường mới mẻ này là cả hành trình dài ở phía trước. Trả lời phỏng vấn với Barron's, ông John Chen - CEO BlackBerry - cho rằng: Ông chưa thấy smartphone màn hình gập có sự đột phá ở thời điểm hiện nay. Sản phẩm trông cồng kềnh, tính năng và công dụng chưa có sự đột phá, trong khi giá bán lại đắt đó. Đây cũng là quan điểm được nhiều nhà phân tích chia sẻ.

Dường như Samsung và Huawei - hai nhà sản xuất được xem là những hãng tiên phong trên phân khúc này - cũng cảm nhận được điều đó. Vì thế, Samsung chỉ có kế hoạch sản xuất 1 triệu Galaxy Fold trong năm nay để tham dò thị trường. Trong khi đó, Huawei cũng chỉ có ý định bán Mate X ở một số thị trường nhất định trong năm 2019.

Xem thêm:

Google Pixel 4 trang bị 4 camera, màn hình đục lỗ lộ diện

Samsung phát triển smartphone màn hình dẻo có thể biến thành đồng ...


Quang Huy