Google khuấy động thị trường màn hình không viềnGoogle khuấy động thị trường màn hình không viền

Quang Huy 19:9 18/2/2017

Màn hình không viền đang trở thành xu hướng mới. Không muốn bị chậm chân trên thị trường này, Google đã quyết định nộp đơn xin cấp bằng sáng chế màn hình không viền lên Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO).

Theo Digital Trends, dường như Google đang tiến hành nghiên cứu và phát triển màn hình lớn không đường gắn tường. Đây là phiên bản mới với nhiều nâng cấp so với bằng sáng chế mà Google đã gửi lên USPTO trước đó khi hãng quyết định lược bỏ những cạnh viền màn hình.
 
Nhận định về dòng sản phẩm này, Digital Trends cho rằng: Màn hình ứng dụng công nghệ mới của Google sẽ góp phần khắc phục nhược điểm của những màn hình siêu lớn gắn tường hiện nay, hứa hẹn sẽ mang đến người dùng những trải nghiệm hoàn hảo hơn. Bởi hiện tại, để tạo ra màn hình siêu lớn, người ta sẽ phải mua màn hình cực lớn với giá đắt đỏ hoặc kết nối những màn hình nhỏ hơn với chi phí thấp hơn, nhưng sẽ cảm thấy khó chịu với khoảng cách do viền khá lớn tạo ra hay sử dụng máy chiếu. Trong đó, việc ghép nhiều màn hình sẽ khiến người xem bị mất tập trung vì khi nhìn gần đường viền màn hình hiện lên rất rõ.
 
Trong khi đó, theo hình ảnh mô tả trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Google, những màn hình này gần như không có viền. Màn hình gần như chiếm trọn tấm nền, nên khi kết nối hai hoặc nhiều chiếc với nhau, chúng ta khó có thể nhận ra ranh giới của sự lắp ghép.
 
Hiện tại, Google chưa cho biết sẽ ứng dụng công nghệ này cho dòng sản phẩm nào? Song nhiều người kỳ vọng, công nghệ mới này sẽ được Google sử dụng để loại bỏ viền màn hình trên máy tính, PC. Để qua đó, các dòng máy hai hay nhiều màn hình sẽ không còn những đường viền gây mất tập trung cho người dùng mà trông như một mặt phẳng hiển thị liền mạch. Thậm chí không loại từ khả năng Google sẽ ứng dụng công nghệ này cho smartphone thế hệ mới của hãng, nhất là khi smartphone không viền màn hình được cho là sẽ trở thành xu hướng mới trên thị trường điện thoại trong năm 2017.
 
Xem thêm:

Quang Huy

Từ Khóa :