Google cho nhân viên làm việc ở nhà đến hè 2021 vì Covid-19Google cho nhân viên làm việc ở nhà đến hè 2021 vì Covid-19

Quang Huy 14:20 28/7/2020

Thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội của Chính phủ các nước, Google đã quyết định cho phép hơn 200 nghìn nhân viên trên phạm vi toàn cầu được lựa chọn làm việc tại nhà đến tháng 6/2021.

Trước đó, Google đã yêu cầu nhân viên làm việc từ xa đến tháng 7 sau khi chứng kiến sự bùng phát đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu. Sau đó, Google đã quyết định lùi thời gian quay trở lại công ty của nhân viên xuống tháng 9 trong bối cảnh nước Mỹ đang quay cuồng trong đại dịch Covid-19 khi số ca mắc mới không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, trước nguy cơ xảy ra làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 tại nhiều quốc gia trên thế giới, Google đã một lần nữa kéo dài thời hạn làm việc ở nhà cho các nhân viên đến tháng 6/2021.

Quyết định của Google được cho là sẽ tác động trực tiếp đến gần 200 nghìn nhân viên của hãng trên toàn cầu. Viết trong email gửi nhân viên, Sundar Pichai - CEO Google - cho biết: “Điều này không dễ dàng. Tôi hy vọng quyết định mới sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc cân bằng giữa công việc và chăm sóc bản thân, gia đình trong 12 tháng tới".

Động thái của Google được cho là sẽ gia tăng áp lực lên các hãng công nghệ khác với kế hoạch đưa nhân viên đi làm trở lại trong 6 tháng tới. Theo đó, Microsoft cho biết nhân viên có thể trở lại văn phòng vào mùa thu. Salesforce thông báo thời hạn làm việc từ xa sẽ kết thúc cuối năm 2020. Apple đã nhiều lần đóng mở các cửa hàng bán lẻ dựa trên diễn biến dịch bệnh. Chỉ có Mark Zuckerberg - CEO Facebook - cảnh báo: 50% nhân viên của hãng có thể làm việc từ xa trong 10 năm tới.


Quang Huy

Từ Khóa : Microsoft