Gợi ý những điểm chụp ảnh đẹp dịp Tết Mậu Tuất ở Hà NộiGợi ý những điểm chụp ảnh đẹp dịp Tết Mậu Tuất ở Hà Nội

Bài và ảnh: Maika Trần 6:0 10/2/2018

Kỳ nghỉ Tết kéo dài 7 ngày quả là dịp để nghỉ ngơi và sum vầy bên gia đình. Nếu không đi chơi xa, thì những điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình lưu giữ kỷ niệm của một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Bãi đá sông Hồng

Từ lâu bãi đá sông Hồng đã là điểm chụp hình được nhiều người yêu thích. Nơi đây thu hút người Hà Nội từ các bạn trẻ đến người trung niên. Với không gian rộng thoáng, các loại hoa được trồng theo khu vực nên dễ để du khách lựa chọn theo sở thích của mình và có những shoot hình đẹp. Vì thế dịp Tết năm nay, bãi đá sông Hồng chắc chắn sẽ vẫn hút khách như thời gian vừa qua.

Các bạn trẻ chụp ảnh trong vườn đào nở rộ đón Xuân

Thung lũng hoa Hồ Tây

Cách bãi đá sông Hồng không xa, nằm bên phía Hồ Tây, thung lũng hoa trải rộng với mênh mông các loài hoa. Đúng với tên gọi thung lũng, nơi đây nằm thấp hơn hẳn so với mặt đường nên càng dễ mang đến cảm giác sâu rộng và mênh mông. Các loài hoa ở đây không đa dạng như ở bãi đá sông Hồng, nhưng ưu điểm là có vị trí gần Hồ Tây và cũng không quá đông đúc nên thung lũng hoa cũng sẽ là gợi ý cho cả gia đình để lưu giữ lại những khoảnh khắc đầu Xuân.

Thung lũng hoa Hồ Tây rộng với nhiều thảm hoa đủ sắc màu

Vườn hoa hướng dương Hoàng thành Thăng Long

Từ giữa tháng 1, giới trẻ Hà Nội đã truyền tai nhau về vườn hoa hướng dương 2000m2 mới được trồng ở khu Hoàng thành Thăng Long. Vậy là không cần phải đi đâu xa đến tận Nghệ An hay Đà Lạt, ở ngay tại Hà Nội, bạn cũng có thể chụp những tấm hình với loài hoa rực rỡ này. Dịp Tết, bạn có thể ghé thăm Lăng Bác ở gần đó rồi sang Hoàng thành chụp ảnh với loài hoa mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện niềm tin và hi vọng trong tình yêu cùng người thân, bạn bè của mình.

Vườn hoa hướng dương 2000m2 được ươm từ hạt mầm đơm hoa và có thể chơi đến Tết.

Thảo nguyên hoa Thạch Cầu, Long Biên

 

Đây là điểm chụp hình đang thu hút các bạn trẻ ở Hà Nội. Nằm ở khu vực Thạch Cầu, Long Biên, tuy hoạt động sau bãi đá sông Hồng và thung lũng hoa Hồ Tây, nhưng thảo nguyên hoa Thạch Cầu có không gian lý tưởng để chụp hình. Vì thế ngoài các bạn trẻ thì có không ít đôi uyên ương đã chọn nơi đây để lưu giữ khoảnh khắc ngày vui cuộc đời mình. Thảo nguyên hoa không chỉ có nhiều loại hoa đẹp mà còn sở hữu cả ngọn đồi thoai thoải hay hồ nước mà đúng mùa bạt ngàn hoa sen hoa súng. Vì thế, đây cũng là nơi được mọi người đến thường xuyên để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mọi loài hoa khoe sắc.

Phố bích họa Phùng Hưng

Nhắc đến điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội dịp Tết năm nay mà không nhắc đến phố bích họa Phùng Hưng thì thật thiếu sót. Bạn sẽ cảm thấy bồi hồi và trầm lắng khi bước trên đoạn phố ngắn với 18 bức bích họa được các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc cùng thực hiện. Những góc phố Hà Nội xưa, những gánh hàng rong, xe xích lô, máy nước công cộng… đều được thể hiện sống động qua nét vẽ của các họa sĩ, hứa hẹn nơi đây là điểm check in sống ảo của giới trẻ trong thời gian tới.

Không chỉ có các bạn trẻ yêu thích phố bích họa

Mà cả những bác trung niên cũng muốn sống lại với khung cảnh Hà Nội xưa

Máy nước công cộng quá thân quen với người Hà Nội.


Bài và ảnh: Maika Trần