Gợi ý 5 cách bày món rau luộc thật hấp dẫn trên bàn ăn



Gợi ý 5 cách bày món rau luộc thật hấp dẫn trên bàn ăn

Nghĩa Nguyễn 8:0 23/6/2019

Mùa hè nắng nóng nên chúng ta thường thích ăn rau luộc vừa chế biến nhanh gọn lại vừa có lợi cho sức khỏe khi vẫn giữ được các vitamin cần thiết.Để cho món rau luộc trở nên hấp dẫn hơn các nội trợ khéo tay có thể trang trí chút ít cho đĩa rau thêm sinh động bằng những gợi ý dưới đây:

1. Súp lơ, cà rốt

Sử dụng thân súp lơ luộc chín để làm thân cây, xếp súp lơ chụm lại thành tán cây và đậu co-ve phía dưới

2. Đậu đũa

Nhặt và rửa sạch đậu đũa. Cuộn tròn đậu đũa rồi dùng tăm nhọn cố định lại,   số đậu còn lại bẻ ngắn. Bạn cho đậu vào luộc chín và trang trí tùy thích.

3. Su su và cà rốt luộc

Su su và cà rốt gọt vỏ rửa sạch. Cà rốt tỉa thành bông hoa 5 cánh, su su bổ làm đôi sau đó bỏ hết ruột. Dùng dao nhọn tạo thành nhưng rãnh theo dọc quả su su, sau đó thái ngang từng lát. Đun sối nước cùng chút muối sau đó cho cà rốt và su su vào luộc chín và xếp như hình

4. Rau củ chấm kho quẹt

Xếp rau củ mỗi loại một góc trên đĩa tạo thành hình tròn sau đó đặt bát kho quẹt ở giữa

5. Rau củ quả thập cẩm

Luộc rau củ đã chuẩn bị sẵn và tham khảo cách xếp như hình


Nghĩa Nguyễn