Gọi tên 2 sản phẩm đa năng dưỡng da mùa dịchGọi tên 2 sản phẩm đa năng dưỡng da mùa dịch

Thảo Giang 7:0 15/8/2020

Dưỡng da thông minh chính là dưỡng da tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ các yếu tố cần thiết để chăm sóc làn da hiệu quả nhất. Vậy nếu như mùa dịch này kéo dài hơn dự kiến và bắt buộc bạn phải chi tiêu có kế hoạch thì 2 sản phẩm dưỡng da đa năng và hoàn hảo nào nên được giữ lại?

Chọn sản phẩm dưỡng da chứa hoạt chất có khả năng điều trị phù hợp:

Thật ra, một lọ kem dưỡng da hay serum được đánh giá tốt cho da khi bảng thành phần có khả năng phô diễn các hoạt chất quý hiếm hoặc thuộc nhóm treatment. Ngược lại, lọ kem dưỡng bạn đang xài chỉ đơn giản chứa các thành phần cấp nước, dưỡng ẩm thuần túy thì công đoạn chống lão hóa lâu dài trở nên vô nghĩa. Do đó, muốn chi tiền đầu tư mỹ phẩm dưỡng da đúng hướng cần xem xét các thành phần treatment nào hợp với nhu cầu làn da. 

1.Kem dưỡng chống lão hóa:

Nếu như da bạn không có bất cứ vấn đề nào ngoài việc muốn chống lão hóa lâu dài, vậy hãy chọn một lọ kem dưỡng chứa thành phần retinol nồng độ thấp. Retinol được xem là hoạt chất vàng đứng đầu trong nhóm chất chống lão hóa lâu dài. Thế nên, chỉ cần một lọ kem dưỡng chứa retinol thì chắc chắn làn da của bạn sẽ thay đổi đáng kể. Tuy retinol có thể gây kích ứng nhưng đối với làn da khỏe bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2.Hoạt chất điều trị vấn đề về da mụn:

Mụn ẩn, mụn viêm, da dầu nhờn đem đến sự tốn kém khá nhiều để đầu tư một routine skincare đầy đủ. Thế nhưng, với mùa dịch không mấy dư giả và vui vẻ thì các nhóm acid sẽ là sự lựa chọn hữu ích với các nàng da mụn. Đầu tiên bạn cần xem xét phân loại da, trong trường hợp da bạn quá nhiều dầu thừa thì BHA ở nồng độ 2% sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiêu diệt các nốt mụn ẩn sâu. Còn với các nàng da khô, một loại acid như AHA là giải pháp tối ưu nhất.

Chọn sản phẩm cấp nước cho mọi loại da:

Sau khi xác định nhu cầu của làn da và chọn ra hoạt chất trong serum hay kem dưỡng phù hợp thì bước tiếp theo là chọn sản phẩm cấp nước. Vào mùa hè, da chúng ta đổ dầu nhiều hơn và việc thoa một lớp kem dưỡng, hay serum cấp nước chuyên biệt sẽ hỗ trợ da căng bóng, ngậm nước và tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, các loại kem dưỡng ở dạng gel cấp nước sẽ hạn chế tình trạng da bị bít tắc lỗ chân lông, hơn hết bạn có thể thoa chồng lên 2 hoặc 3 lớp nhưng vẫn không lo da bị bội thực hoặc dư ẩm. 

Chẳng hạn, bạn đã có serum điều trị da chuyên sâu thì sản phẩm cấp nước sẽ là kem dưỡng sau cùng. Như vậy routine đơn giản bao gồm hai sản phẩm nhưng lại vô cùng tiết kiệm và đầu tư đúng đắn. Đây cũng chính là routine dành cho những nàng lười chăm sóc làn da. 


Thảo Giang

Từ Khóa :