Gỏi tai lợn kiểu Tứ Xuyên



Gỏi tai lợn kiểu Tứ Xuyên

Bếp Bống 12:5 2/7/2014

Vẫn là vị chua ngọt, sần sật, nhưng gỏi tai kiểu Tứ Xuyên đậm đà hơn và có vị cay, thơm mùi vừng rất đặc trưng. Đây là món ăn rất thú vị cho những bữa nhậu hay ngồi nhâm nhi xem World Cup.

Nguyên liệu:
-          3 tai lợn
-          3 lát gừng
-          Đầu hành trắng
-          Một nhúm tiêu nguyên hạt
-          1 thìa muối
 
Nước sốt:
-          2 thìa súp dầu cay
-          3 thìa súp nước xương gà
-          1 thìa nhỏ muối
-          1 thìa nhỏ dấm đen
-          1 thìa đường
-          1 thìa súp xì dầu
-          1 thìa nhỏ hạt vừng rang
-          Hành lá băm nhỏ
-          Rau mùi băm nhỏ
 
 
Thực hiện:
Trong 1 chiếc nồi to đổ nước ngập tai lợn. Luộc tai với gừng, vài nhánh hành và tiêu hạt khoảng 20 phút. Nhớ đun lửa to cho sôi mạnh.
Vớt tai lợn cho ráo nước và để thật nguội. Sau đó cắt tai lợn thành những lát mỏng dài.
Cho tai lợn đã thái vào bát.
 
Trong một chiếc bát khác, trộn  tất cả các nguyên liệu trong phần nước sốt lại với nhau.
Rưới nước sốt lên chỗ tai lợn trộn đều.
 
Có thể làm món ăn trông thêm hấp dẫn bằng cách rắc rau mùi và vài lát ớt lên trên.
Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm 1 thìa dầu ớt, 1 thìa dầu vừng.
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :