Gỏi gà cuốn thơm ngon chống ngán


Gỏi gà cuốn thơm ngon chống ngán

Phùng Lệ 6:0 14/4/2017

Những ngày nắng nóng, bữa cơm gia đình nóng hổi với đồ chiên xào nhiều dầu mỡ làm nhiều người trở nên ngán ngẩm và sợ hãi. Vậy sao các bà nội trợ không thử làm món gỏi gà cuốn, vừa dễ ăn mà lại đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu (cho khoảng 10 cái)

(goi ga_0)

200g thịt gà (đã lọc da gà và xương)

1 thìa cà phê muối

2 thìa canh rượu sake

2 cây hành

1 củ gừng (khoảng 2,5cm)

1 củ cà rốt

2 quả dưa chuột

Rau diếp

Ngò

Lá bạc hà

10 lá bánh đa nem cuốn

Nước sốt

2 thìa canh vừng rang

Gừng (khoảng hơn 1cm)

1-2 tép tỏi

3 thìa canh đường

3 thìa canh nước tương

2 thìa canh giấm gạo

2 thìa cà phê dầu mè

1 thìa cà phê dầu ớt Nhật

Thực hiện

Làm nước chấm

Giã mịn 2 thìa canh vừng rang và để vào 1 cái bát nhỏ. Bào mịn 1-2 tép tỏi và 1 mẩu gừng nhỏ (cỡ hơn 1cm).

Thêm 3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước tương, 2 thìa giấm gạo, 2 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê dầu ớt vào bát và trộn đều.

Cắt hành thành 3 phần. Thái lát 1 mẩu gừng (khoảng 2,5cm). Khía thịt gà thành lát mỏng.

Cho nước vào nồi đủ để ngập thịt gà. Thêm 1 thìa cà phê muối và 2 thìa canh rượu sake. Bỏ gừng thái lát và hành vào và đun sôi. Khi nước sôi, thả thịt gà vào nồi. Giảm lửa và nấu cho đến khi thịt chín (khoảng 15 phút).

Trong lúc nấu thịt gà, thái sợi 1 củ cà rốt và 2 củ dưa chuột.

Khi thịt gà chín, bỏ gà ra đĩa. Ngay lập tức dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại để thịt không bị khô. Khi thịt nguội, dùng tay xé nhỏ thịt.

Rửa sạch rau diếp, bạc hà và rau ngò, để ráo nước. Bày tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên để chuẩn bị cuốn.

Đổ nước nóng ra một cái bát lớn. Nhúng bánh đa nem vào nước sao cho mềm vừa phải rồi trải ra mặt phẳng. Đặt lần lượt lá rau diếp, thịt gà, cà rốt và dưa chuột lên bánh đa nem. Đặt là bạc hà và rau ngò ở đầu bên còn lại. Cẩn thận cuốn nem lại.

Vậy là đã hoàn thành món gỏi gà cuốn rồi. Món ăn đủ rau thịt nên vẫn cân bằng dinh dưỡng và lại không gây ngán, nhất là trong tiết hè nóng bức.


Phùng Lệ

Nguồn: Just One Cookbook

Từ Khóa :