Góc nhìn thật khác về thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất 2017 do SkyPixel công bốGóc nhìn thật khác về thế giới qua những bức ảnh đẹp nhất 2017 do SkyPixel công bố

Vĩ Thanh 1:0 19/2/2018

Chỉ với đôi mắt, con người nhiều khi không thấy hết được những điều kỳ diệu của cuộc sống, nhưng nghệ thuật nhiếp ảnh đã cho chúng ta “mở mắt” lớn hơn với những góc nhìn kỳ diệu về thế giới xung quanh thông qua loạt tác phẩm ảnh đẹp xuất sắc do SkyPixel công bố.

SkyPixel là một trong những cộng đồng người yêu thích chụp ảnh bằng Drone lớn nhất thế giới. Tại đây, dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều có thể thoải mái chia sẻ tác phẩm ảnh của mình, cùng học hỏi những cách chụp mới, hiệu quả nhất.

Năm nay, SkyPixel Photo Story Contest 2017 là cuộc thi dành cho cả những tay máy chuyên nghiệp và nghiệp dư tham gia. Diễn ra từ tháng 10-12/2017, cuộc thi đã thu hút tới hơn 44.000 tác phẩm dự thi từ các nhiếp ảnh gia ở khắp 141 quốc gia trên thế giới.

Tác phẩm đoạt giải Grand Prize của tác giả Florian Ledoux được chụp bằng chiếc drone DJI Phantom 4 Pro. Chia sẻ về tác phẩm này, Ledoux cho biết: “Thân gửi thế hệ tương lai, tôi hy vọng chúng ta sẽ vẫn có thể nhìn thấy động vật hoang dã ở Bắc Cực như bây giờ. Chúng đang bị đe doạ bởi việc biến đổi khí hậu. Tôi đã chứng kiến ​​nhiều cảnh tượng thiên nhiên hoang dã đẹp trên thế giới, nhưng tôi chắc chắn rằng đây là cảnh tượng đẹp nhất mà mình từng thấy. Hình ảnh ghi lại một chú gấu Bắc cực ở Nunavut, khu vực Baffin, Greenland, đang tìm cách bước sang bờ bên kia khi lớp băng tại khu vực mà nó sinh sống đang tan chảy đi rất nhiều.

Ngoài ra, các tác phẩm tham dự còn được trao giải theo các nội dung tranh giải bao gồm: Landscape (Phong cảnh), Portrait (Cahân dung) và Story (Câu chuyện)… và cũng được chia thành giải cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong số này có 2 tác phẩm là của tác giả người Việt và chụp tại Việt Nam.

Tác phẩm giành hạng nhất mục phong cảnh chuyên nghiệp với bức ảnh "Sun's Up, Nets Out" của Zay Yar Lin. Ảnh ghi lại một ngư dân đang tung lưới đánh cá khi đang đứng trên thuyền với kỹ thuật chèo chân độc đáo trên Hồ Inle của Myanmar.

Tác phẩm  “Santa Maddalena Village In Front Of The Geisler “ (Tạm dịch: Làng Santa Maddalena trước mặt Geisler) của Valentin Valkov giành giải ba mục ảnh phong cảnh chuyên nghiệp.

Giải nhất hạng mục Câu chuyện là tác phẩm “The Land of the Earth” của nhiếp ảnh gia người Trung Quốc

Tác phẩm “Geometry Of Liquid Gold” của tác giả Javier Del Cerro giành giải nhất hạng mục Phong cảnh chuyên nghiệp.

Tác phẩm “Comet Into Darkness” của Drone Hikers giành giải nhì mục Phong cảnh chuyên nghiệp.

Bức ảnh “Raising Ducks” của tác giả Nguyễn Cao Kỳ Nhân chụp tại khu vực thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Việt Nam đoạt hạng ba mục Phong cảnh.

Thêm một tác phẩm ghi lại khung cảnh tuyệt vời của non người Việt Nam – hình ảnh về đầm nuôi tôm hùm ở Tuy Hòa, Phú Yên, Việt Nam của nhiếp ảnh gia Trung Nguyễn đoạt giải nhất hạng mục Phong cảnh nghiệp dư.

Tác phẩm “Balmoral Ball” của nhiếp ảnh gia Petra Leary giành giải nhất hạng mục Chân dung chuyên nghiệp

Tác phẩm “Waterfall Hero” của Shen Min giành giải nhì của hạng mục ảnh Chân dung chuyên nghiệp.

The Long Ride "của Jesper Guldbrand đoạt giải ba trong hạng mục Câu chuyện nghiệp dư.

Tác phẩm “Untitled” giành giải nhì hạng mục Câu chuyện

Bức ảnh Dancer của nhiếp ảnh gia cocoanext đoạt giải nhất hạng mục chân dung

Tác phẩm “The Sun Is Busy” giành giải ba hạng mục Chân dung

Tác phảm “Free Wheeling” của Nigelkwan giành giải nhì hạng mục Chân dung

Tác phẩm “Untitled” giành giải nhì hạng mục Câu chuyện


Vĩ Thanh

Nguồn ảnh: SkyPixel