GM thu hồi Cruze và nhiều xe khácGM thu hồi Cruze và nhiều xe khác

Đình Quý 21:19 31/1/2013

“Đại gia ôtô” General Motors đang phải đối mặt với số lượng thu hồi 13.680 xe trên toàn cầu của 2 thương hiệu Chevrolet (Chevy) và Buick để giải quyết các vấn đề nguy cơ với bu-lông hệ thống treo không đúng cách siết chặt và các túi khí bị lỗi.

Các mẫu xe bị lỗi đều là các phiên bản mới nhất sản xuất cho năm 2012 và 2013. Theo tài liệu đệ trình lên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), GM sẽ tiến hành thu hồi 8.519 chiếc sedan Chevy Malibu 2013 tại Mỹ do lỗi siết bu-lông hệ thống treo sau không đúng cách. Tương tự, có 1.060 chiếc xe Malibu bán tại Canada, Mexico và một vài quốc gia khác cũng nằm trong diện cần xử lý. Theo NHTSA, lỗi siết bu-lông hệ thống treo sau không chặt rất khó để nhận thấy, nhưng theo thời gian có thể dẫn đến việc mất xử lý lái và tăng nguy cơ của một vụ tai nạn.
 
Cùng trong báo cáo gửi NHTSA, GM cũng thông báo thu hồi 3.896 xe đời 2012 thuộc các mẫu Buick Verano, Chevy Camaro, Cruze và Sonic tại Mỹ vì các túi khí có khả năng bị lỗi. Có 205 chiếc xe bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi này tại Canada. Đoạn kim loại kết nối các thiết bị đầu cuối của túi khí bên phía người lái hoạt động chập chờn, không liên tục có thể dẫn đến các túi khí này không triển khai kịp thời khi xảy ra va chạm, gây nguy cơ tai nạn.
 
Chiến dịch thu hồi xe lỗi sẽ bắt đầu từ ngày 13/2. Theo GM, chưa có bất kỳ báo cáo nào về tai nạn liên quan đến sự cố xe và hãng xe Mỹ cũng cho biết lần này là chiến dịch mở rộng tiếp theo từ đợt thu hồi vào mùa thu năm ngoái.
 
 

Đình Quý

Từ Khóa :