GM Marketplace cho phép tài xế “đi chợ” ngay trên xeGM Marketplace cho phép tài xế “đi chợ” ngay trên xe

An Nhiên 9:1 7/12/2017

Ứng dụng Marketplace của General Motors (GM) sẽ cho phép tài xế gọi đồ ăn, đặt phòng khách sạn hay thanh toán tiền xăng chỉ bằng vài cái chạm nhẹ trên hệ thống thông tin giải trí.

Hãng xe Mỹ vừa công bố ứng dụng có tên gọi Marketplace được quảng cáo là lần đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp ôtô. Với tính năng mới, người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch thương mại như gọi cà phê, đặt bàn nhà hàng, trả tiền đổ xăng hay tìm kiếm khách sạn ngay trên từ trên xe.

Theo GM, nền tảng mới được thiết kế nhằm giảm thiểu những tương tác bằng tay khi tài xế đang tham gia giao thông.

Với Marketplace, các nhà bán lẻ có cơ hội tương tác nhiều hơn với người tiêu dùng ngay cả khi họ đang lái xe. Hệ thống cũng đưa ra những gợi ý cho người dùng dựa trên thông tin thu thập về địa điểm của tài xế, thời điểm truy cập hệ thống trong ngày và sản phẩm họ quan tâm.

Danh sách đối tác ban đầu của Marketplace gồm Starbucks, Dunkin’ Donuts, Wingstop, TGI Fridays, ExxonMobil, Shell, Priceline.com, Parkopedia, IHOP, Applebee’s và delivery.com.

Dự kiến, tính năng Marketplace được tích hợp lên các dòng xe Cadillac, Chevrolet, Buick, GMC đời 2017 và 2018 kết nối Wifi. Sau đó, GM sẽ đưa ứng dụng lên một số mẫu xe khác với hệ thống thông tin giải trí tương thích.

Tuy nhiên, ứng dụng cũng gặp phải phản ứng trái chiều từ một số cơ quan an toàn của Mỹ. Chủ tịch Hội đồng an toàn quốc gia Deborah Hersman cho rằng: Marketplace sẽ làm tăng tình trạng xao nhãng khi lái xe, một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông hiện nay.


An Nhiên

Tổng hợp

Từ Khóa :