Giới công nghệ “khẩu chiến” vì iPhone 8Giới công nghệ “khẩu chiến” vì iPhone 8

Quang Huy 20:41 6/2/2017

Trong khi Apple vẫn im hơi lặng tiếng trước những đồn đoán về iPhone 8, thì giới công nghệ lại liên tục đưa ra những nhận định khác nhau siêu phẩm này. Sức nóng của các cuộc “khẩu chiến” càng tăng lên khi mới đây chuyên gia phân tích về Apple, Neil Cybart cho rằng: SuperCycle sẽ không xảy ra với iPhone 8, trái ngược với nhận định mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ hãng KGI Securities đưa ra trước đó.

Business Insider dẫn phân tích của ông Neil Cybart cho rằng: Sự bùng nổ về nhu cầu thay thế iPhone sẽ không xảy ra trong thời điểm iPhone cao cấp mới (được đồn đoán là iPhone 8) mà Apple sẽ ra mắt trong năm 2017. Nguyên nhân là do phần lớn người dùng iPhone chưa sẵn sàng cho iPhone 8.
 
Bởi theo Neil Cybart, trào lưu chạy theo xu hướng đã qua. Ở thời điểm hiện tại, người dùng chỉ nâng cấp khi cần hoặc trong trường hợp không thể sử dụng chiếc smartphone mà họ đang dùng thay vì một nâng cấp lớn. Do đó, mẫu iPhone cao cấp mới khó có thể tạo ra làn sóng nâng cấp iPhone. Ông Neil Cybart cho biết: “Trong năm 2016, đa số người dùng mà tôi gặp đều dành lời khen tặng cho iPhone 7 Plus, nhưng rốt cuộc họ vẫn hài lòng với Phone 6 đang dùng”. Vì thế, iPhone 8 sẽ chỉ phổ biến trong phân khúc khách hàng cụ thể cũng như chỉ có thể tạo ra tăng trưởng trong một quý nhất định mà khó có thể tạo nên làn sóng nâng cấp mới trong người dùng iPhone chứ đừng nói đến cho cả thị trường smartphone.
 
Nhận định này hoàn toàn trái ngược với nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ hãng KGI Securities, người thường đưa ra những dự đoán chính xác về Apple cũng như các sản phẩm sắp ra mắt của hãng công nghệ Mỹ. Theo Ming-Chi Kuo, iPhone 8 ra mắt năm 2017 vào thời điểm SuperCycle - vòng tuần hoàn với điểm nút của nó là khi nhu cầu thay thế sản phẩm mới của người dùng tăng cao đến mức cực đại. Với dòng sản phẩm iPhone của Apple, đó chính là năm 2017 và cũng là thời điểm iPhone 8 ra mắt.
 
Ông Ming-Chi Kuo cho rằng: Apple có thể bán ra 90-110 triệu iPhone vào nửa cuối năm 2017. Thậm chí, nhà phân tích này còn cho rằng: Nếu thuận lợi, Apple có thể phá vỡ kỷ lục 113 triệu iPhone bán ra trong nửa cuối năm 2014. Hiện tại, các chuỗi cung ứng linh kiện (màn hình, chip, camera) của Apple đã được đặt mục tiêu bán ra 120 triệu iPhone mới trong năm 2017. Trong trường hợp nhu cầu thị trường tăng mạnh, các đối tác của Apple sẵn sàng tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu bán ra 150 triệu iPhone của hãng công nghệ Mỹ.
 
Không chỉ có vậy, hiện tại, giới công nghệ cũng đưa ra nhiều đồn đoán về mẫu iPhone cao cấp mới này. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 8 sẽ là mẫu smartphone cao cấp nhất, trang bị màn hình OLED 5,8inch cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác nhằm ghi dấu 10 năm ra mắt dòng sản phẩm danh giá, từng làm thay đổi thị trường điện thoại thế giới. Dù trang bị màn hình 5,8inch tràn mặt trước, nhưng iPhone 8 chỉ tương đương đương smartphone sử dụng màn hình 5,1-5,2 inch đang bán trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, Apple sẽ mắt hai phiên bản trang bị màn hình LCD 4,7inch và 5,5inch với tên gọi iPhone 7s/Plus, khung bằng kính thay vì nhôm. Trong khi đó, một thông tin rò rỉ tháng 12/2016 cho rằng: Apple sẽ ra mắt 3 phiên bán iPhone mới trong năm 2017. Trong đó, phiên bản hoàn toàn mới có tên mã nội bộ Ferrari.
 
Hiện tại, Apple vẫn hoàn toàn im lặng trước những đồn đoán trên. Vì thế, chúng ta phải chờ đến thời điểm Apple ra mắt iPhone mới, khi đó mới có thể kiểm chứng được các thông tin trên.
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :