Giết hại cháu bé 20 ngày tuổi tại Thanh Hóa: Khởi tố bà nộiGiết hại cháu bé 20 ngày tuổi tại Thanh Hóa: Khởi tố bà nội

P.V 14:15 6/12/2017

Ngày 6/12, cơ quan công an đã chính thức khởi tố bà Phạm Thị Xuân với tội danh giết người.

Bãi rác nơi tìm thấy thi thể cháu Minh Anh bị nhét trong bao tải

 

Cụ thể: cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Xuân (quê quán xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về tội giết người theo Điều 93, Bộ luật Hình sự. Bà Xuân là nghi phạm chính trong vụ giết hại cháu bé 20 ngày tuổi gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 25/11, gia đình bé Minh Anh mới 20 ngày tuổi trình báo cháu bị một đôi nam nữ xông vào nhà cướp ngay trên tay bà nội bé đã khiến nhiều người vô cùng quan tâm.

Sau hai ngày mất tích, ngày 27/11, thi thể cháu bé tìm được ở bãi rác trung tâm thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Đến ngày 28/11, cơ quan công an đã bắt giữ bà nội của cháu bé vì tình nghi bà này là thủ phạm chính giết hại cháu bé 20 ngày tuổi và phi tang xác cháu bé.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra bà Xuân đã nhiều lần thay đổi lời khai như: vì tin bói toán giết hại cháu nội sau đó vứt xác ra bãi rác, rồi sau đó đổi thành sơ ý làm rơi khiến cháu Minh Anh thiệt mạng… cơ quan công an hiện chưa có kết quả điều tra chính thức với vụ việc này.

Xung quanh vụ việc, nhiều tin đồn xuất hiện, ví như trước đó bố mẹ cháu Minh Anh cũng đã đẻ con gái đầu lòng nhưng sau vài tháng thì đột tử. Tuy nhiên, cơ quan công an đã khẳng định thông tin này là không chính xác.


P.V