Giày cao gót chưa bao giờ “thất sủng”Giày cao gót chưa bao giờ “thất sủng”

Hải Yến 23:34 20/7/2016

Tưởng như giới thời trang đang dần quay lưng với giày cao gót và “trung thành” với những đôi đế bệt thì sự “đổ bộ” gần đây lại khẳng định một lần nữa giày cao gót chưa bao giờ bị “thất sủng”.

Edited, trang web thống kê các chỉ số mua sắm thời trang, đưa ra những số liệu thống kê rằng: Lượng giày sneaker dành cho nữ giới tăng hơn 2 lần từ 1/2013 tới 1/2015. Trong năm 2013, có 93 mẫu giày sneaker được bán ra, trong khi, con số này vào năm 2015 là 977. Năm 2014 chứng kiến lượng giày sneaker bán ra tại thị trường UK tăng đột biến và cao nhất trong lịch sử. Những con số này phần nào đã chứng minh được sức hút của những đôi giày sneaker năng động, món đồ thời trang luôn lăm le độc chiếm khi người ta dần lo sợ vào những tác hại mà giày cao gót mang lại.
 
Tuy nhiên, Kanye West - người đàn ông khiến thế giới xiêu lòng với những đôi neaker Yeezys - lại chia sẻ: “Đôi khi tôi đi Yeezys nhưng có những lúc tôi lại thích đi Vans hơn”. Có vẻ như, West chưa bao giờ có ý định dừng lại với đôi giày mang tên mình và luôn muốn thay đổi, cũng tương tự như câu chuyện về sneaker và cao gót vậy.
 
Laura Larbalestier, Giám đốc Mua hàng của Browns Fashion, cũng đồng ý rằng những đôi giày cao gót đang tràn trề sức sống quay trở lại sàn diễn và dự đoán những đôi giày đế bằng cao sẽ quay trở lại mạnh mẽ. “Tôi yêu thích những đôi giày cao gót của Maryam Nassir Zadeh and Gucci.” (Gucci Spring 2016 Accessories)
 
Hannah Weiland, sáng lập nhãn hiệu thời trang Shrimps - nhãn hiệu nổi tiếng với những thiết kế thời trang từ lông xa xỉ cho biết, cô chưa bao giờ từ bỏ những đôi giày cao gót trong các BST thời trang của mình. Trong BST Thu Đông 2016, cô đã phối hợp những đôi fuzzy stilettos với những đôi colourful pelts. (Shrimps FW2015-2016)
 
Sự kết hợp của những đôi cao gót với những chiếc áo lông tạo nên một cảm giác xa xỉ, đẳng cấp. Trong khi đó Aurora James, Giám đốc sáng tạo của Brother Vellies nói rằng, những thiết kế cao gót của luôn tạo cảm hứng cho cô. “Tôi yêu việc dựa chân lên những đôi cao gót và tiếng lách cách của chúng trên sàn. Chúng tạo cảm mạnh mẽ, truyền cảm hứng bất kể khi nào có mặt.” (Marc Jacobs' F2016)
 
Sandra Choi, Jimmy Choo, một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng với những đôi giày cao gót long lanh cho biết, thương hiệu này không bao giờ từ bỏ giày cao gót. Chúng mạnh mẽ, nhờ chúng, những trang phục thời trang được tôn lên rất nhiều và tạo nên nét thẩm mỹ rất riêng biệt.
 
Jimmy Choo luôn là nơi thể hiện rõ nhất tuyên ngôn vững chắc về những đôi giày cao gót với phái đẹp (Jimmy Choo Spring S2016)
 
Đôi giày cao gót vẫn là điểm đắt giá cho bộ trang phục (Jimmy Choo Spring S2016)
 
Cũng theo số liệu thống kê của Edited, dù số lượng Sneaker được bán ra tăng lên theo thời kỳ nhưng không đồng nghĩa với việc giày cao gót giảm đi số lượng bán ra của chúng. Kể từ khi ra đời, nhu cầu của nữ giới với giày cao gót, dù thời kỳ nào, dù xu hướng thoái trào hay bùng nổ của thời trang vẫn không hề giảm.
 
Hình ảnh của một Victoria Beckham vẫn còn lưu luyến những đôi giày cao gót cho thấy rằng, giá trị của chúng chưa bao giờ bị phá vỡ (Hình ảnh tại Cannes 2016)
 
Xem thêm:
 

Hải Yến

Từ Khóa :