Giật mình với những thống kê về iPhone sau 10 năm lên kệGiật mình với những thống kê về iPhone sau 10 năm lên kệ

Quang Huy 2:9 21/7/2017

Gần 63% iPhone bán ra trong một thập kỷ qua vẫn được sử dụng. Đó là con số vừa được Newzoo công bố trong báo cáo nghiên cứu thị trường nhân 10 năm lên kệ chiếc iPhone đầu tiên. Không chỉ có vậy, nhiều con số được công bố trong báo cáo này khiến không ít người bất ngờ.

Gần 63% iPhone bán ra trong 10 năm qua vẫn đang được sử dụng trên toàn cầu

Kể từ khi mẫu iPhone đầu tiên được bán trên thị trường vào năm 2017, Apple đã bán được tổng cộng 1,163 tỷ chiếc (tính đến tháng 3/2017). Trong đó, 62,6% số iPhone bán ra trong 10 năm qua vẫn đang được sử dụng trên toàn cầu.

Cũng theo báo cáo của Newzoo, tính đến tháng 4/2017, 25% lượng smartphone đang sử dụng trên toàn cầu là iPhone, cao hơn rất nhiều so với thị phần khoảng 14% mà hãng này đang nắm giữ. Trong đó, Trung Quốc là quốc gia có lượng người dùng iPhone nhiều nhất, chiếm 31,3% tổng số iPhone đang sử dụng trên toàn cầu, tương đương 228 triệu máy. Trong khi đó, Mỹ chỉ đứng ở vị trí thứ 2 với 120 triệu iPhone  đang được sử dụng (tương đương 16,4%). Con số này đã phần nào giúp chúng ta hiểu được vì sao mỗi khi iPhone gặp trục trặc tại thị trường Trung Quốc là đích thân CEO Tim Cook phải thân chinh đi giải quyết.

iPhone 6 là sản phẩm đang được người dùng sử dụng nhiều nhất

Trong các phiên iPhone đã ra mắt, iPhone 6 là sản phẩm đang được sử dụng nhiều nhất (chiếm 21%). Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là iPhone 6S (18%), iPhone 7 (11%), iPhone 6 Plus (9%) và iPhone 6S Plus (8%).

Từ báo cáo của Newzoo có thể thấy các phiên bản iPhone có độ ổn định khiến nhiều người ngạc nhiên. Ngay cả khi các phiên bản ra đời cách đây nhiều năm, thậm chí không còn được Apple hỗ trợ để nâng cấp lên phiên bản mới, nhưng vẫn được người dùng sử dụng. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến Apple không khỏi lo lắng khi người dùng iPhone quá lười thay máy mới. Điều đó phần nào lý giải vì sao Apple ngày càng hụt hơi trước Samsung cũng như các đối thủ đến từ Trung Quốc khi mà thị phần của iPhone ngày càng suy giảm trên thị trường smartphone thế giới.


Quang Huy