Giáng sinh đầm ấm bên nồi lẩu bò kim cho ngon bá cháy



Giáng sinh đầm ấm bên nồi lẩu bò kim cho ngon bá cháy

Nghĩa Nguyễn 5:0 23/12/2018

Thời tiết se lạnh của ngày lễ Giáng sinh sẽ thích hợp với một nồi lẩu bò kim chi nóng hổi. Tuy Việt Nam không phải là đất nước đón Noel truyền thống, nhưng trong không khí lễ hội phương tây, các thành viên trong gia đình vẫn cảm thấy rộn rã bên nồi lẩu bốc khói, đầm ấm không khí gia đình.

Nguyên liệu:

- Ba chỉ bò Mỹ

- Đậu phụ, rau súp lơ xanh (bạn có thể mua rau gia đình mình thích ăn)

- Kim chi, hành tây, cà chua

- Sả, ngô, bánh đa

- Gia vị, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm- Hành tây và cà chua bổ múi cau

Kim chi cắt miếng nhỏ. Sả đập dập thái nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi cho nóng già, đổ sả vào phi thơm, cho kim chi vào đảo săn, tiếp đến cho hành tây , cà chua và chút gia vị vào đảo đều

Đổ nước đầy nồi và đun sôi thêm lá hẹ và nêm gia vị, nước mắm, hạt nêm, đường cho vừa miệng. Bạn cho thêm nước kim chi để nồi lẩu có vị chua cay và cho thêm sa tế tùy thích (giang_sinh_dam_am_ben_noi_lau_bo_kim_chi_ngon_ba_chay_4)

Rau súp lơ, ngô rửa sạch thái miếng vừa ăn

Bánh đa ngâm nước cho mềm và vớt ra rổ cho ráo nước

Xếp thịt bò ra đĩa theo hình cây thông

Rau súp lơ và ngô thành vòng nguyệt quế

Cho bánh đa ra đĩa, xếp thịt bò thành mũ ông già tuyết, thêm mắt và mũi

Một nồi lẩu vừa đẹp vừa ngon cho ngày cuối tuần đầm ấm, đón không khí Giáng sinh đã sẵn sàng!


Nghĩa Nguyễn