Giáng sinh cho những người ghét đông đúc ở Sài GònGiáng sinh cho những người ghét đông đúc ở Sài Gòn

Yến Nguyễn 7:0 16/12/2017

Bạn yêu thích và muốn tạo thật nhiều kỷ niệm vào mùa lễ hội cuối năm, nhưng bạn rất ngại tới những nơi đông người, chen chúc để chụp hình, la hét “quẩy” theo các điệu nhạc của DJ. Vậy hãy thử lên kế hoạch đi chơi Noel đủ vui, ấm cúng không quá xô bồ giữa chốn phồn hoa đo hội nhé.

Noel này đi đâu?

Tiệc tại gia

Đương nhiên đây là lựa chọn số 1 cho những người muốn tránh xa sự đông đúc ồn ào của thành phố. Chuẩn bị một nồi lẩu, vài bộ phim về Giáng sinh hay các trò chơi board game, cùng với những người bạn thân hay người yêu thưởng thức một mùa Giáng sinh an lành trong không khí thân mật.

Nồi lầu

Vài bộ phim

Trò chơi

Thế là bạn đã có mùa Giáng sinh ấm ấp bên gia đình và người thân

Đi café 

Chắc ai cũng sẽ có một vài địa điểm bí mật để khi cần sẽ một mình “bỏ trốn”, hãy tận dụng những địa điểm đó để tránh xa thành phố ồn ào. Có thể là một quán café nhạc nhẹ, những đêm nhạc acoustic, thư giãn trọn vẹn một ngày cuối tuần kết hợp với thưởng thức không khí Giáng sinh bình an.

Đêm nhạc acoustic

Café sân thượng

Đi xem phim

Vào đêm Giáng sinh các rạp phim lớn trong trung tâm thành phố sẽ rất đông với giá vé khá đắt, những địa điểm Cinecafé là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn thích xem phim. Nếu bạn chưa bao giờ đi dạng CineCafe thì có một vài địa điểm xem phim độc và lạ mà bạn có thể khám phá trong mùa Giáng sinh năm nay.

Xem phim ngoài trời

Phòng chiếu phim gia đình

Đi “phượt” Sài Gòn

Nếu được hỏi Sài Gòn về đêm đi chơi ở đâu thì chỉ biết đi ăn, đi “quẩy” và xem phim. Tuy nhiên, có một thú vui khác của người Sài Gòn là đi “phượt” đêm. Hãy chở người yêu hay đứa bạn thân, mua 2 ly trà sữa và một bịch bánh tráng trộn cùng nhau đi khắp Sài Gòn mà không cần Google. Tránh xa các cung đường trung tâm thành phố và xóm đạo nếu bạn không muốn hít khói. Quận 7Quận 2 là 2 khu đô thị đang phát triển, sẽ có những ngôi nhà hay quán café trang trí cây thông Noel để bạn tiện đường” sống ảo”. Gắn với 2 quận ấy là 2 cây cầu có view rất đẹp mà không quá đông đúc.

Chuẩn bị đồ ăn đi “phượt”

Nghe có vẻ đông đúc, nhưng công viên đá có đường đi bộ lên cầu lại rất thưa người, hay các quán ăn trên cung đường Nguyễn Đức Cảnh cũng là một vài địa điểm bạn có thể thừ. Đi bộ vào khu Phú Mỹ Hưng sẽ thấy có vài ngôi nhà trang trí Noel, đâu cần đi vào trung tâm thành phố thì mới chụp hình được cây thông Noel.

Cầu ánh sao

Trên đỉnh cầu là nơi để ngắm view thành phố rất đẹp , hãy gửi xe gần đó và đi bộ lên cầu để tránh bị phạt khi đậu xe trên cầu nhé. Nếu ngại gửi xe, bạn có thể đi thẳng xuống đường Nguyễn Cơ Thạch hướng ra đại lộ Đông Tây, nơi đây đang xây dựng khu đô thị mới và đã nâng cấp đường có khu vực ngồi hóng gió và ngắm nhìn thành phố rất tuyệt.

Chạy một vòng các khu đô thị mới cũng là thú vui hấp dẫn nhìn thành phố phát triển.

View ngắm nhìn thành phố

Bạn đã tìm được địa điểm lý tưởng để cùng người thân bạn bè trải qua mùa Giáng sinh này chưa? Dù là tổ chức ở đâu hay làm gì thì điều ước bình an vẫn là thông điệp chính của mùa Giáng sinh, hãy gửi đến tất cả những người thân của bạn những lời chúc Giáng sinh ý nghĩa nhất. Sống trong tình cảm ấy, bạn cũng đã đủ thấy ấm lòng và tìm về với an lành.


Yến Nguyễn