Giảm giá Galaxy S8/Note 8 cho những người mua Note 7Giảm giá Galaxy S8/Note 8 cho những người mua Note 7

Quang Huy 14:15 21/10/2016

Sau quyết định đền bù cho các đối tác cung cấp linh kiện, Samsung được cho là sẽ tung chiêu “dụ” người dùng bằng quyết định giảm giá Galaxy S8/Note 8 cho khách hàng từng mua Galaxy Note 7. Đây được xem là nỗ lực “cứu vớt” hình ảnh và uy tín thương hiệu tiếp theo của Samsung sau thảm họa Galaxy Note 7.

Theo Phone Arena, Samsung đang xem xét kế hoạch giảm giá cho Galaxy S8 hoặc Galaxy Note8 cho khách hàng đã mua Galaxy Note 7. Nếu quyết định này được thực thi, thì đó sẽ là "một mũi tên trúng hai đích" khi Samsung vừa có thể bù đắp những rắc rối mà Galaxy Note 7 gây ra cho người dùng, vừa giúp hãng nhanh chóng thu hồi flagship để giảm thiểu những hệ lụy mà siêu phẩm này có thể gây ra trong thời gian tới.
 
Hơn thế, quyết định này có thể giúp Samsung giữ lại khách hàng trung thành cũng như kích cầu cho thế hệ tiếp theo của hai dòng smartphone, phablet đã làm nên tên tuổi cho hãng. Trước đó, một số cuộc khảo sát đã được tiến hành cho thấy có một tỷ lệ không nhỏ người dùng từ bỏ Samsung sau thảm họa Galaxy Note 7. Kết quả khảo sát do trang công nghệ BGR thực hiện với 1.020 người dùng sử dụng điện thoại Samsung tại Mỹ đã chỉ ra rằng: 40% người dùng sản phẩm Samsung khẳng định không mua thêm thiết bị từ hãng này trong thời gian tới. Thậm chí, nhiều người còn cho biết không bao giờ mua điện thoại thuộc dòng Galaxy, cực đoan hơn nữa là sẽ “cạch mặt” Samsung.
 
Hiện tại, Samsung đang đẩy mạnh việc thu hồi Galaxy Note 7 bằng việc thực hiện nhiều chính sách khuyến khích đáng ghi nhận. Chẳng hạn: Người dùng tại Mỹ sẽ nhận được 100 USD (khoảng hơn 2,2 triệu đồng) khi họ quyết định thay thế Galaxy Note 7 bằng smartphone Samsung khác. Số tiền chênh lệch cũng sẽ được hoàn trả. Ngay cả với những người trả Galaxy Note 7 để nhận lại tiền hoặc mua sản phẩm khác không phải của Samsung cũng nhận được 25 USD tiền bồi thường.
 
Trong khi Samsung đang quyết tâm lấy lại uy tín và hình ảnh sau sự cố Galaxy Note 7, thì mới đây nhà sản xuất này lại bị cáo buộc đã chủ động che giấu một số trường hợp cháy nổ Galaxy Note 7 từ phía người dùng nhằm giảm mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Điều đó khiến cho nhiều người tin rằng: Galaxy Note 7 chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”. Sự cố Galaxy Note 7 không đơn thuần là do pin như nhiều giải thích được đưa ra trước đó mà có thể còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :