Giải thưởng quan trọng nhất Quả cầu Vàng 2019 đã xướng tên anh tàiGiải thưởng quan trọng nhất Quả cầu Vàng 2019 đã xướng tên anh tài

Thuỳ Liên 12:31 7/1/2019

Giải thưởng Nam, nữ diễn viên chính, đạo diễn xuất sắc nhất… tại Quả cầu Vàng 2019 đã có chủ. Glenn Close giành giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho "The Wife"

Glenn Close giành giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim "The Wife".

Trong bài phát biểu của mình, bà đã vinh danh những ứng cử viên đồng nghiệp, bao gồm Lady Gaga cho "A Star Is Born": "Với mọi điều đã làm trong năm 2018... tất cả chúng ta nên ở đây cùng nhau”

Khi nói về vai diễn của mình trong phim, bà đã suy nghĩ về vai trò của một người vợ: “Phụ nữ chúng tôi có thiên chức chăm sóc, đó cũng là những gì được mong đợi... nhưng chúng tôi cũng phải có được sự thỏa mãn cá nhân... Chúng tôi phải nói: “Tôi có thể làm điều đó, và tôi nên được phép làm điều đó”.

Olivia Colman giành chiến thắng cho vai diễn trong "The Favourite"

Colman, người đóng vai Nữ hoàng Anne, đã cảm ơn- Rachel Weisz và Emma Stone, những bạn diễn của mình trong phim: "Mỗi giây làm việc với các cô gái này là một niềm vui đối với tôi". Cả 3 đều là diễn viên chính trong “The Favourite” nhưng chỉ có Colman được đề cử.

Colman sau đó đã chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình trên trường quay: "Tôi được đi trên một chiếc máy bay riêng và đã ăn liên tục trong suốt bộ phim. Thật tuyệt vời."

Christian Bale giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất

Christian Bale là người đóng vai cựu Phó Tổng thống Dick Cheney trong "Vice".

Trong bài phát biểu nhận giải, Bale cảm ơn "satan" vì đã truyền cảm hứng cho vai Dick Cheney. Nam diễn viên còn chân thành cảm ơn Adam McKay, nhà biên kịch từng giành giải Oscar của "The Big Short", vì đã chọn anh cho phần phim này.

Sau đó, Bale cũng tương tác với khán giả: "Bạn nghĩ gì, Mitch McConnell tiếp theo? Điều đó có tốt không?"

"Vice" kể câu chuyện về cách Cheney, trong vai trò cấp phó của George W. Bush (do Sam Rockwell thủ vai trong phim), "trở thành người đàn ông quyền lực nhất thế giới" và định hình lại "đất nước và toàn cầu trong theo cách mà chúng ta vẫn cảm thấy ngày nay”.

Rami Malek giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn Freddie Mercury

Anh chia sẻ: "Tôi không thể tin được. Trái tim tôi đập thình thịch ngay bây giờ” khi anh nhận giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất.

Malek cảm ơn mẹ, gia đình và ban nhạc QueenLời "Cảm ơn" cuối cùng của anh là dành cho Freddie Mercury: "Tôi yêu anh, người đàn ông tuyệt vời. Giải thưởng này là cho anh và vì anh”

 Alfonso Cuarón giành giải đạo diễn xuất sắc nhất cho phim "Roma"

Alfonso Cuarón được xướng tên cho hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim "Roma".

Cuarón, người đã giành giải Oscar đạo diễn xuất sắc nhất cho "Gravity" năm 2014, đã cảm ơn Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood, các đối tác và nữ diễn viên Yalitza Aparermo và Marina de Tavira, người đóng vai chính trong bộ phim của Netflix.

Ông cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với gia đình và quê hương Mexico, vì đã định hình và tạo ra con người ông: "Manyas Gracias, Mexico".

"Green Books" giành chiến thắng cho phim hài kịch hay nhất

Bộ phim về tình bạn không tưởng giữa nghệ sĩ dương cầm người Mỹ gốc Phi và người chơi nhạc Mỹ gốc Ý qua chuyến đi Deep South vào những năm 1960 đã giành được Quả cầu vàng cho phim hài kịch hay nhất

Jeff Bridges đã nhận được giải thưởng Cecil B. DeMille cho thành tựu trọn đời

Trong bài phát biểu nhận giải, ông cảm ơn người cha quá cố của mình, Lloyd Bridges - người đã tham gia các bộ phim như "The Big Lebowski" và "True Grit", đã nhận được 5 đề cử Quả cầu vàng. Lần đầu tiên vào năm 1984 cho "Starman", tiếp theo là các đề cử cho các màn trình diễn của anh trong "The Fisher King" và "The Contender".

Bridges giành giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất năm 2009 cho "Crazy Heart". Đề cử thứ 5 của ông là vào năm 2016 cho " Hell or High Water”


Thuỳ Liên

Theo CNN