Giải nhiệt mùa hè với rau câu dứa hai tầng

Giải nhiệt mùa hè với rau câu dứa hai tầng

Nguyễn Nhung 23:0 12/5/2017

Dứa là một loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin C và chất xơ giúp cơ thể thanh lọc và giải mát. Thế nhưng không phải ai cũng ăn được dứa và gây cảm giác buốt răng và xót ruột nếu ăn quá nhiều, đặc biệt với những người bị mắc bệnh về dạ dày. Vì vậy món rau cầu dứa hai tầng với một tầng là rau câu dứa, một tầng là phô mai sữa dừa sẽ giải quyết tất cả những nhược điểm trên, hơn nữa lại rất lạ miệng, kích thích vị giác.

Với món ăn vặt này nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản chỉ gồm có:

  • 1 quả dứa
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 1 miếng phô mai
  • 50ml sữa dừa
  • Nước lọc
  • Đường
  • Bôt rau câu

Đầu tiên chúng ta đổ sữa tươi, sữa dừa và phô mai, đường vào nồi cho lên bếp đun, quấy đều.

Đến khi hỗn hợp đã sôi, cho vào nồi 2g bột rau câu quấy đều cho đến khi bột tan hết trong hỗn hợp sữa thì tắt bếp

Chuẩn bị các hộp nhựa nhỏ, sạch, đổ hỗn hợp trên vào 1/3 các hộp và đợi đến khi đông lại.

 

 

Trong lúc đợi phần sữa phô mai đông, chuẩn bị phần lớp rau câu dứa.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng cho vào máy ép lấy nước

Đổ thêm nước lọc vào nước ép dứa sao cho hỗn hợp được 500ml, thêm đường(vừa ăn) và cho lên bếp đun sôi. Đến khi nước dứa đã sôi thì cho 5g bột rau câu vào quấy tan tương tự như phần sữa đã làm.

Tắt bếp và đổ hỗn hợp rau câu dứa lên trên phần sữa phô mai đã đông ở các cốc

Tiếp tục đợi phần rau câu dứa đông lại thì cho tất cả vào tủ lạnh để mát khoảng 15p

Đổ từng miếng rau câu dứa hai tầng ra đĩa và trang trí, ăn ngay khi mát để thưởng thức món ăn được trọn vẹn nhất. Với vị chua ngọt của dứa kết hợp cùng vị béo ngậy của sữa phô mai, mùi thơm của cốt dừa, cắn miếng giòn, mát lạnh còn gì tuyệt hơn cho một chiều hè nóng bức.

Với công thức đơn giản này chúng ta có thể thay thế bằng rau câu các loại quả khác mà mình thích, thậm chí có thể kết hợp nhiều tầng hơn để thành món thạch hoa quả cầu vồng đặc sắc


Nguyễn Nhung

Từ Khóa :