Giải mã lý do chàng xin số nhưng lại “lơ” đẹp bạnGiải mã lý do chàng xin số nhưng lại “lơ” đẹp bạn

Vĩ Thanh 19:46 27/7/2015

Một anh chàng bạn quen trong buổi tiệc,quán cà phê… đã tìm cách xin số điện thoại, thậm chí địa chỉ Facebook, kết bạn trên Zalo… một cách rất nhiệt tình nhưng sau đó lại dường như "bơ đẹp" bạn chẳng thèm liên lạc?

Không ít các cô nàng "mộng tưởng" đã gặp phải trường hợp anh chàng mới quen đã xin số điện thoại, thậm chí có vài lời “hứa hẹn” sẽ gặp gỡ. Không ít cô gái đã kỳ vọng chàng trai sẽ liên lạc và họ có thể bắt đầu những câu chuyện vui vẻ, những buổi hẹn hò… nhưng rồi nhanh chóng thất vọng vì vài ngày, thậm chí mãi mãi sau đó chàng lặn mất tăm, chẳng hề liên lạc lại... như đã hứa. Điều này tưởng chừng như nhỏ nhặt, nhưng lại khiến ối cô nàng bị tổn thương "sâu sắc". Họ sẽ tự dằn vặt mình với muôn vàn lý do:
 
Tại sao anh ta không nhắn tin/gọi lại cho mình? Anh ta xin số để làm gì nhỉ? Có nên xóa số điện thoại chàng trai đó đi không? Thậm chí không ít cô nàng ngồi cả tiếng trước gương tự mình đau khổ với suy nghĩ phải chăng bản thân không đủ xinh đẹp, quyến rũ, kém sức hút, thiếu tinh tế trong buổi đầu gặp gỡ… nên chàng không liên lạc lại.  Nhiều cô nàng khác thậm chí còn thấy giận dữ, khó chịu, bức bối, bực mình vô cớ… Tóm lại là đủ những cung bậc cảm xúc khi bị "lơ đẹp". Tại sao vậy? Lý giải cho hành động "vô tâm" của các chàng đôi khi cũng khá đơn giản:
 
"Đèn xanh" quá sáng
 
 
Cho số điện thoại cũng là cả một nghệ thuật với một cô gái thông minh, vì thế, với những anh chàng thích chinh phục mà các nàng lại quá dễ dàng hay chủ động trong việc cho số dễ khiến họ thấy “mất hứng". Vậy hãy nghĩ lại xem hôm đó bạn cho chàng số như thế nào? Đừng nói là chưa gì đã nhanh tay giật phăng lấy điện thoại nhiệt tình cho chàng cả số và địa chỉ Facebook đấy. Bởi nếu sự việc xảy ra như vậy thì chuyện chàng gọi lại chẳng còn mấy hy vọng. Sự vồ vập thái quá của các cô gái vẫn luôn khiến những "kẻ chinh phục" thấy chán vì cánh cửa đã "mở toang hoác", chẳng còn gì để "công phá". 
 
Chàng quá bận rộn
 
Đôi khi, không phải là chàng trai không quan tâm hay có ý với bạn nhưng sau khi xin số lại bị vướng vào cả núi công việc khiến chàng quên bẵng đi việc liên lạc với cô nàng mới quen. Kiên nhẫn đợi vài ngày, có thể cô gái sẽ nhận được 1 tin nhắn, 1 cuộc gọi mời đi cà phê, hay bắt đầu làm quen tâm tình. Được như vậy thì "còn gì bằng".
 
Chàng trai nhút nhát
 
Có thể chàng rất muốn gọi điện nhắn tin cho bạn nhưng lại mất cả ngày để nghĩ sẽ nói gì, nhắn gì. Điều tưởng đơn giản này lại cực kỳ khó khăn với những anh chàng nhút nhát.
 
Nếu đã có chút ít “hiểu biết” về tình cách nhút nhát của chàng thì bạn có thể chủ động liên lạc trước. Một tin nhắn ngày mới tốt lành, "mọi việc hôm nay ổn chứ"… cũng có thể là khởi đầu cho khá nhiều điều hay ho phía sau.
 
Chỉ là xin số thôi
 
 
Thực tế, việc một chàng trai tìm cách xin số điện thoại của bạn hoàn toàn không chứng minh được anh ta đã có hứng thú, hay đang muốn tán tỉnh bạn đâu. Đôi khi có những lý do để anh ta cố gắng xin số rồi để đấy.
 
Một vài chàng trai có thói quen xin số nhiều cô gái và coi đó như một phần “chiến tích” theo kiểu “ồ, trong điện thoại của tôi có cả trăm số các cô nàng xinh đẹp đấy”. Và nhiều khi đã xin được số điện thoại họ lại nhanh chóng quên béng đi và sẽ nhớ ra vào 1 vài tuần/tháng để liên lạc lại với cô gái đó hoặc có khi là quên hẳn nếu chẳng quá ấn tượng.
 
Có thể trong một buổi tiệc, liên hoan anh chàng đó được bạn bè thách đố đến xin số điện thoại của bạn. Và khi đã xin được thì anh ta cũng chẳng có ý định đi xa hơn. Chỉ đơn giản muốn chứng minh “tôi đã xin được số điện thoại của cô gái đó” với bạn bè mà thôi.
 
Đã để ý nhưng rồi lại thấy không hợp
 
Có khi anh chàng đã biết bạn từ trước và muốn xin số điện thoại để có thể trò chuyện, liên lạc nhiều hơn. Tuy nhiên, ngay sau đó anh ta nhận thấy bạn không phù hợp cho lắm  hoặc đã tìm thấy một “đối tác” phù hợp thì chuyện lờ đi không liên lạc với bạn cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả.
 
Đó chỉ là một vài trong vô vàn lý do để một anh chàng có thể “lơ” số điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cũng không quá ấn tượng với anh chàng đó và sau khoảng 1-2 tuần mà bạn không nhận được hồi âm gì thì cũng nên tự xoá chàng ra khỏi bộ nhớ, quên đi cho nhẹ người.
 
Còn nếu đã quá “phải lòng” chàng mất rồi thì bạn cũng có số của anh ta cơ mà, sao cứ phải ngồi đợi? Việc “cọc đi tìm trâu” cũng chẳng có gì lạ hết, hãy tìm vài lý do thú vị để bắt đầu trò chuyện với chàng bởi đôi khi con gái chủ động cũng không hề tệ, biết đâu còn khiến chàng bất ngờ, thú vị vì sự táo bạo của một cô gái "chân yếu tay mềm"?
 
Đọc thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :