Giải báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp đã có chủGiải báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp đã có chủ

Vĩ Thanh 0:0 27/10/2017

Với 380 tác phẩm thuộc nhiều nội dung, chủ đề tham dự, ban giảm khảo cuộc thi "Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V" đã khá vất vả để tìm ra chủ nhân của những giải thưởng được trao trong năm nay.

Chiều ngày 26/10, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức Lễ trao giải bình chọn Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng - cho biết: Trong năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 380 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí. Số lượng tác phẩm và cơ quan báo chí tham dự tăng gấp rưỡi so với năm 2016. Qua 5 năm tổ chức, hơn 1.000 tác phẩm báo chí đã tham gia.

Các nội dung báo chí đang ngày càng quan tâm đến vai trò và vị trí của doanh nghiệp - doanh nhân và môi trường kinh doanh trong sự phát triển của nền kinh tế. Báo chí đã bám sát sự biến động trong điều hành chính sách, vận hành các khu vực kinh tế trong suốt một năm qua. Hội đồng tuyển chọn có chung đánh giá chất lượng của các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp - doanh nhân và môi trường kinh doanh lần thứ V tốt hơn năm 2016.

Thông qua tác phẩm báo chí thể hiện bức tranh sinh động, khách quan, tích cực của các doanh nghiệp, nhà doanh nhân trước những vấn đề thay đổi của môi trường kinh doanh trong thời gian qua và những nỗ lực của Chính phủ trong việc hỗ trợ phát triển của doanh nghiệp tư nhân.

Ông Trần Bá Dung - Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam - cho biết: Tác phẩm bình chọn năm nay được hình thành một cách rất tự nhiên, tức là tác phẩm đó để đăng báo và được bình chọn rất bình đẳng. Chất lượng tác phẩm khá đồng đều.

Qua nhiều vòng chấm, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 11 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích.

Giải A của cuộc thi thuộc về tác giả Chân Luận - Báo Pháp luật TP HCM với loạt bài "Tháo vòng kim cô cho doanh nghiệp" (4 kỳ).

Giải B được trao cho tác giả Bích Trâm - báo Doanh nhân Sài Gòn với bài viết "Chủ tịch TMT Group Tạ Minh Tuấn: Mong muốn có nhiều doanh nhân hạnh phúc" và bút danh Bảo Duy đến từ Báo Đầu tư với loạt bài "Kinh tế tư nhân và giấc mơ thịnh vượng cho người Việt".

Giải C được trao cho các tác giả Minh Huệ - Báo Dân Việt với bài viết: “Nguyễn Đức Hưởng: tôi có cái nghiệp với nông dân”; tác giả Hồng Phúc - Báo Đầu tư với 2 bài viết có tựa đề: “Việt kiều Nguyễn Thanh Mỹ: Người đem silicon Valley về Trà Vinh” và “Ông Võ Quang Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An: đưa chuối Việt lên bàn ăn quốc tế”.

Giải khuyến khích đã thuộc về tác giả Vũ ĐứcTâm - Báo Diễn đàn doanh nghiệp với bài viết "Người xây cầu trăm tỷ tặng người dân Hải Phòng là ai"; Tác giả Khánh Vy - Báo Công an nhân dân với loạt bài "Hành trình ra biển lớn của startup Việt"; tác giả Phạm Oánh - Báo Đầu tư (đầu tư chứng khoán) với bài: "Đứng lên mạnh mẽ với cuộc đời"; Tác giả Hữu Tuấn - Báo Đầu tư với 02 bài viết: "Thổi bùng khát vọng chinh phục thế giới cho doanh nghiệp Việt" và "CEO Viettel và khát vọng thần thánh".


Vĩ Thanh