‘Giấc mơ’ 390 Adventure sẽ không trở thành hiện thực‘Giấc mơ’ 390 Adventure sẽ không trở thành hiện thực

Tiến Dũng 19:40 22/8/2014

Giám đốc điều hãng KTM Stefan vừa cho biết rằng hãng sẽ không sản xuất bất kỳ mẫu mô tô Adventure nào dựa trên nền tảng xe 390 hiện tại. Như vậy, thông tin về mẫu xe 390 Adventure sẽ ra mắt tại Triển lãm xe EICMA diễn ra vào tháng 11 sẽ không trở thành hiện thực.

Theo ông Stefan, dù KTM luôn luôn mở rộng việc phát triển các mẫu xe mới, tuy nhiên mẫu mô tô như tin đồn sẽ không trở thành hiện thực. “Quan điểm của KTM luôn coi trọng việc phát triển các mẫu xe mới, tuy nhiên, hiện tại mô hình xe Adventure không nằm trong kế hoạch phát triển của chúng tôi. Xét về góc độ kỹ thuật thì các phiên bản mới sẽ yêu cầu một gói phần mềm hoàn toàn khác. Các thiết kế hiện tại có thể sử dụng có các mẫu xe Naked và Supersport”, ông cho biết.  
 
Trước đó, một số hình ảnh được đăng tải trên mạng Internet đã khiến những người hâm mộ Duke 390 kỳ vọng vào mẫu xe mới được phát triển dựa vào mẫu xe đắt khách này. Vào tháng 10 năm ngoái, theo các nguồn tin từ ngành công nghiệp xe máy Ấn Độ, BMW và hãng xe địa phương TVS đang nghiên cứu và phát triển một mẫu xe dưới 500cc hướng vào thị trường châu Á và một số mẫu cũng sẽ được bán tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ, mẫu xe sẽ được thiết kế ở Đức và được sản xuất tại Ấn Độ.
 
390 Adventure trong thời gian qua đã dành được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng người hâm mộ. Thật khó có thể tin rằng mẫu xe này không được KTM xem xét, mặc dù, theo lời đại diện của hãng thì nền tảng của 390 khó có thể thích nghi với sự khắc nghiệt của off-road.
 
Việc mẫu xe 390 Adventure không được ra mắt sẽ là một điều đáng tiếc, bởi mẫu xe này đang được rất nhiều người yêu thích mạo hiểm chờ đón trong suốt mấy tuần gần đây. Nếu được sản xuất, có thể đây sẽ là một mẫu xe lý tưởng được nhiều người lựa chọn trong phân khúc này.
 

Tiến Dũng

Từ Khóa :