Giá vàng tiếp tục tăng khi USD suy yếuGiá vàng tiếp tục tăng khi USD suy yếu

Quang Huy 21:46 26/4/2016

Thị trường vàng ghi nhận phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp khi USD suy yếu trước thông tin không mấy khả quan về số đơn đặt hàng chế tạo lâu bền tháng 3 của Mỹ.

Chốt phiên giao dịch trên thị trường Mỹ ngày 27/4, giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng 1.245,3 USD/oz, tăng 5,4 USD/oz so với chốt phiên trước. Đà tăng giá vẫn tiếp diễn trong sáng nay trên thị trường châu Á. Đến 9h45, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco đứng ở ngưỡng 1.244,9 USD/oz, tăng 1,6 USD/oz so với đêm qua.
 
Ngoài sự suy yếu của USD, thậm chí có thời điểm mất 0,7% giá trị so với 6 đồng tiền chủ chốt, giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp còn do niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng nâng lãi suất trong cuộc họp của FED giảm mạnh. Theo đó, hầu hết nhà phân tích cho rằng: FED sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất hiện tại, nhất là sau khi có thông tin số đơn đặt hàng chế tạo lâu bền của Mỹ trong tháng 3 tăng tít hơn dự báo.
 
 
Do giao dịch trong nước vẫn trầm lắng, nên giá vàng SJC vẫn chủ yếu chịu sự chi phối của thị trường thế giới. Đến 9h30, giá vàng SJC đang giao dịch phổ biến quanh ngưỡng 32,2-32,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30 nghìn đồng/lượng so với chiều qua. Như vậy, giá vàng SJC đang rẻ hơn thế giới 220 nghìn đồng/lượng.
 
Hiện tại, các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào kết quả cuộc họp chính sách của FED cũng như Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) được dự kiến công bố vào hôm nay. Trong khi đó, về kỹ thuật, giá vàng vẫn có lợi thế trong ngắn hạn khi giá kim loại quý tương lai tháng 6 đóng cửa ở mức cao. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ vững chắc của vàng là 1.272,4 USD/oz, còn ngưỡng hỗ trợ lâu dài là 1.225 USD/oz. 
 

Quang Huy

Từ Khóa :