Giá vàng tiếp tục được hưởng lợi sau cú sốc Brexit


Giá vàng tiếp tục được hưởng lợi sau cú sốc Brexit

Quang Huy 21:10 13/7/2016

Sau phiên giảm mạnh, giá vàng lại quay đầu đi lên trước khả năng sẽ có thêm những gói kích thích kinh tế mới được đưa ra sau cú sốc Brexit.

Giá vàng đã tăng 1% trong phiên giao dịch ngày 13/7 khi đứng ở ngưỡng 1.342,3 USD/oz, tăng 9,6 USD/oz so với phiên trước đó. Bước sang phiên giao dịch sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco vẫn xoay quanh ngưỡng giá chốt phiên đêm qua.
 
Nói về phiên tăng giá này, giới phân tích cho rằng: Những chính sách tiền tệ ở thời điểm hiện tại đang hỗ trợ cho thị trường vàng khi lãi suất USD tiếp tục duy trì ở mức thấp. Nhà phân tích Bernard Dahdah đến từ Natixis cho rằng: "Giá vàng có thể tiếp tục được hưởng lợi nhờ tình hình kinh tế thiếu ổn định của Anh và châu Âu hậu Brexit". Bên cạnh đó, USD giảm nhẹ 0,2% so với 6 đồng tiền chủ chốt và lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm cũng giảm nhẹ đã hỗ trợ giá vàng đi lên.
 
Thị trường thế giới tăng mạnh đã kéo giá vàng trong nước tăng theo. Đến 9h20, giá vàng SJC đang giao dịch quanh ngưỡng 36,75-36,95 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng. Tuy biên độ giữa mua và bán giảm còn 200 nghìn đồng/lượng, nhưng vẫn còn khá cao, chứng tỏ rủi ro vẫn đang rình rập trong các giao dịch trên thị trường vàng trong nước. Với giá bán này, vàng SJC đang đắt hơn thế giới 800 nghìn đồng/lượng. 
 

Quang Huy

Từ Khóa :