Giá vàng tăng mạnh sau quyết định của ECB


Giá vàng tăng mạnh sau quyết định của ECB

Quang Huy 20:42 21/7/2016

ECB quyết định giữ nguyên lãi suất hậu Brexit khiến USD và chứng khoán suy yếu. Thông tin này đã hỗ trợ cho giá vàng đi lên sau khi xuống đáy 3 tuần.

Chốt phiên giao dịch trên thị trường Mỹ ngày 21/7, giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng giá 1.330,7 USD/oz, tăng 15,4 USD/oz so với phiên trước. Bước sang phiên giao dịch sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng vẫn giao dịch quanh ngưỡng chốt phiên đêm qua.
 
USD giảm 0,2% so với các đồng tiền chủ chốt khác trước quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực EuroZone và lạm phát với nguồn tín dụng rẻ của ECB. Phát biểu sau phiên họp chính sách, Mario Draghi - Chủ tịch ECB - cho biết sẵn sàng có thêm hành động thúc đẩy lạm phát và kích thích tăng trưởng kinh tế khi thấy cần thiết. Thông tin này cũng khiến thị trường chứng khoán đi xuống. Sau khi lập kỷ lục 7 phiên tăng giá liên tiếp, DowJones đã quay đầu đi xuống khi giảm 0,42% xuống còn 18.517,23 điểm, Nasdaq cũng mất 0,31% giá trị (5.073,9 điểm) và S&P giảm 0,36%, xuống còn 2.165,17 điểm. Tất cả đã khiến cho vàng trở nên hấp dẫn hơn trong con mắt của các nhà đầu tư.
 
Giá vàng niêm yết trên sàn Kitco sáng ngày 22/7
 
Giá vàng thế giới tăng mạnh đã kéo giá vàng trong nước tăng theo. Đến 8h40, giá vàng SJC đang giao dịch phổ biến quanh ngưỡng 36,58-36,68 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra) tăng 130 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Với giá bán này, giá vàng SJC hiện đắt hơn thế giới khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.
 
Hiện tại, các nhà đầu tư và giới phân tích đang hướng sự chú ý đến phiên họp chính sách của Ủy ban thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC). Bởi thông tin từ cuộc họp này được cho là sẽ tác động đến giá vàng do có liên quan đến lãi suất cơ bản đồng USD. 
 

Quang Huy

Từ Khóa :