Giá vàng lại chới vớiGiá vàng lại chới với

Quang Huy 21:34 30/3/2016

Sau phiên tăng mạnh trước thái độ thận trọng của FED, giá vàng lại quay đầu giảm mạnh do chịu sức ép từ sự tăng giá của chứng khoán.

Đà tăng mạnh của phiên trước chỉ giúp cho giá vàng cầm cự trên thị trường châu Á đề rồi đi xuống khi thị trường châu Âu mở cửa và rơi tõm khi bước vào phiên giao dịch trên thị trường Mỹ. Đà giảm giá bao trùm sàn vàng New York vào hôm qua, ngày 30/3 trước khi chốt phiên ở ngưỡng 1.224,3 USD/oz, giảm 17,6 USD/oz so với phiên trước.
 
Việc giá vàng giảm mạnh là do chịu sức ép từ thị trường chứng khoán. Theo đó, chứng khoán toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2016 vào hôm qua sau khi niềm tin của nhà đầu tư vào kỳ vọng nâng lãi suất quay trở lại. Cả 3 chỉ số quan trọng của thị trường chứng khoán Mỹ là Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 tăng lần lượt 0,47%-0,47%-0,44%. Bên cạnh đó, thông tin về lượng vàng nắm giữ của Quỹ Tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR giảm khoảng 3,3 tấn trong ngày 29/3 cũng được cho là đã tác động mạnh đến tâm lý của các nhà đầu tư.
 
Thị trường thế giới lao dốc đã kéo giá vàng trong nước trượt giảm theo. Đến 9h30, giá vàng SJC đang giao dịch phổ biến quanh ngưỡng 33,14-33,21 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 80 nghìn đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua. Do giảm chậm hơn thế giới, nên giá vàng trong nước lại tạm thời đắt hơn thế giới 120 nghìn đồng/lượng.
 
Nhận định về thị trường vàng, chiến lược gia cao cấp Rob Haworth đến từ Quỹ quản lý tài sản US Bank nhận định: "Nhu cầu tìm đến hầm trú ẩn an toàn là vàng đang dịu lại. Vàng có thể lại giảm mạnh trong tháng 6, thời điểm mà nhiều khả năng FED sẽ nâng lãi suất USD. Dù vậy, giá vàng đang hướng đến quý tăng tốt nhất trong gần 30 năm qua với mức tăng 15,6%. Hiện tại, các nhà đầu tư đang tập trung vào báo cáo thị trường việc làm Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6 tới.
 
 
Xem thêm:
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :