"Gia đình" ASEAN Pride 2015 thắp sáng yêu thương


"Gia đình" ASEAN Pride 2015 thắp sáng yêu thương

Thu Thảo 15:25 21/6/2015

Một sự kiện âm nhạc kèm không gian văn hoá giải trí đa dạng có chủ đề: Gia đình thắp sáng yêu thương đã hội tụ sôi động trong Liên hoan Âm nhạc ASEAN Pride 2015. Chương trình đã có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ, Việt Nam và các nước trong khu vực cũng như đông đảo công chúng yêu nhạc Việt Nam.

Tiếp nối sự thành công của Liên hoan Âm nhạc ASEAN Pride 2014: Tôn vinh sự đa dạng, ASEAN Pride 2015 đã đem đến một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng không những tạo nên một không gian giải trí lành mạnh cho giới trẻ mà còn nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT).
 
Với chủ đề: Celebrating family – Gia đình thắp sáng yêu thương, ASEAN Pride 2015 gửi gắm thông điệp: Mọi gia đình bao gồm cả gia đình của cộng đồng LGBT đều cần được chấp nhận trong cuộc sống và gia đình chính là nơi lưu giữ những tình cảm thân thương nhất, cần được tôn vinh nhất!
 
Chương trình được tổ chức tại câu lạc bộ Việt Mỹ tại Hà Nội hôm 20/6 nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Ngoài không gian âm nhạc sôi động, chương trình còn mang tới cho giới trẻ một thế giới giải trí đa văn hóa, được trao đổi và nhìn nhận rõ ràng hơn về cộng đồng LGBT tại Việt Nam, mong muốn xóa bỏ những rào cản ngăn cách sự bình đẳng cũng như gắn kết cộng đồng LGBT. Bên cạnh việc thúc đẩy giao thoa văn hóa giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á, với quy mô hoành tráng, ASEAN Pride 2015 còn thểhiện ý nghĩa nhân văn trong việc nhìn nhận cởi mở cũng như khẳng định quyền tự do cơ bản của mọi người, để có thể tự hào về chính bản thân mình, không phân biệt giới tính và thỏa sức thểhiện cá tính, tài năng, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.
 
Lễ hội năm nay diễn ra với sự bùng nổ của các ban nhạc như: Indie rock Mỹ Thao Nguyen & The Get Down Stay Down; ban nhạc Yellow Fang đến từ Thái Lan; ca sĩ O.J. Law của Malaysia; ca sĩ Hương Giang Idol, ban nhạc Ngọt từ Hà Nội, COCC từ TP. Hồ Chí Minh; Tô Lâm cùng nhóm nhảy;… đem đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc chất lượng cũng như sự đa dạng trong phong cách trình diễn đầy màu sắc của các nghệ sĩ Mỹ và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
 
Ngoài các hoạt động âm nhạc, Liên hoan âm nhạc ASEAN Pride 2015 còn còn bao gồm hội chợ nghệ thuật sáng tạo của Hanoi Flea Market với các gian hàng, đồ ăn uống và khu vui chơi cho trẻ em. Một địa điểm vui chơi giải trí và thưởng thức âm nhạc tuyệt vời cho dịp cuối tuần cùng cả gia đình.
 
Một số hình ảnh diễn ra tại sự kiện:
 
Bất chấp cơn mưa bất thường của Hà Nội, ngay từ đầu giờ chiều, những côngchúng yêu nhạc đã có mặt để tham dự chương trình.
Sau cơn mưa, không khí trở nên dễ chịu và số lượng người kéo đến sự kiện ngàymột đông.
 
 
Sự kiện thu hút cả rất nhiều em nhỏ cùng với bố mẹ đến tham gia.
 
 
 
Những màn trình diễn ấn tượng đem lại sự phấn khích lớn cho khán giả.
 
 
Lễ hội không chỉ gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về sự cởi mở trong nhìn nhậncộng đồng LGBT mà còn nâng cao nhận thức của giới trẻ về quan hệ tình dục an toàn, phổ biếnvề quyền con người thông qua cách tuyên truyền đầy văn minh của các bạn trẻ.
 
 
 
 
Phần trình diễn của Tô Lâm và nhóm nhảy.
 
Ban nhạc COCC đến từ TP. Hồ Chí Minh.
 
Sự kiện kéo dài suốt từ 13h chiều đến tối, song “nhiệt” chưa bao giờ giảm.
 
Sự bùng nổ của ca sĩ Hương Giang.
 
Chương trình được Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp vớiCAMA ATK tổ chức, có sự tham gia chia sẻ và phát biểu của ngài đại sứ Hoa Kỳ - ông Ted Osius.
 
 

Thu Thảo

Từ Khóa :