Giá bán iPhone Xs Max giảm 250 USD vì ế ẩmGiá bán iPhone Xs Max giảm 250 USD vì ế ẩm

Quang Huy 11:5 8/3/2019

Các nhà bán lẻ trực tuyến tại thị trường Trung Quốc đã quyết định giảm giá bán iPhone Xs Max cũng như nhiều mẫu iPhone khác để kích cầu tiêu dùng. Đây là đợt giảm giá thứ 2 kể từ đầu năm 2019.

Theo Reuters, nhiều nhà bán lẻ trực tuyến tại thị trường Trung Quốc đã hạ giá bán hàng loạt mẫu iPhone. Trong đó, giá bán iPhone đời mới giảm từ 150 USD đến 250 USD. Riêng iPhone Xs Max có mức giảm cao nhất, lên đến 250 USD, tương đương 17% giá bán của sản phẩm. Trong khi đó, giá bán của iPhone Xs tại Trung Quốc giảm khoảng 150 USD.

Nguyên nhân khiến các nhà bán lẻ trực tuyến ở Trung Quốc phải mạnh tay hạ giá là do lượng iPhone tiêu thụ tại thị trường này giảm 20% so với cùng kỳ. Quyết định giảm giá được cho là đến từ các nhà bán lẻ của Trung Quốc chứ không phải của Apple.

Hiện tại, Apple đang gặp rất nhiều khó khăn tại thị trường Trung Quốc trước sự cạnh tranh gay gắt đến từ các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Đây được xem là nguyên nhân khiến Apple phải đón nhận kết quả kinh doanh tệ hại chưa từng có trong quý IV/2018. Theo đó, lượng tiêu thụ iPhone của Apple ước đạt 68,4 triệu máy, giảm 11,5% so với cùng kỳ năm 2017. Với kết quả tệ hại này, thị phần của Apple giảm còn 18,2% thay vì 19,6% của quý IV/2017. Khi đó, CEO Tim Cook thừa nhận giá bán quá cao là nguyên nhân khiến lượng iPhone tiêu thụ suy giảm, nhất là tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và nhiều quốc gia châu Á khác.


Quang Huy