Giá bán Galaxy S9 tăng cao vì cụm camera kép 3 lớpGiá bán Galaxy S9 tăng cao vì cụm camera kép 3 lớp

Quang Huy 9:1 22/11/2017

Đó là dự đoán của nhà phân tích kim Dong-won đến từ KB Securities. Với giá thành cao hơn 2-3 lần so với các cụm camera đang được sử dụng phổ biến trên các smartphone cao cấp, cụm camera kép 3 lớp trang bị trên Galaxy S9 sẽ làm đội giá bán của flagship này.

Theo nhà phân tích kim Dong-won của KB Securities, Galaxy S9/9+ sẽ được Samsung trang bị cụm camera kép đời mới được nâng cấp lên cảm biến 3 lớp với lớp phủ phản chiếu trên ống kính và tăng cường khả năng quay phim, chụp ảnh tốc độ cao. Thay đổi này sẽ khiến chi phí cho cụm camera mới sẽ dao động trong khoảng 60-90 USD thay vì mức khoảng 30 USD hiện nay.

Với mức tăng chiếm 10% tổng giá trị linh kiện của thiết bị, Samsung khó có thể giữ giá bán Galaxy S9/S9+ như thế hệ tiềm nhiệm, nhưng chưa rõ mức tăng có khiến bộ đôi này vượt qua Galaxy Note 8 hay iPhone X hay không.

Song, ngay cả khi  giá bán Galaxy S9/9+ vượt ngưỡng 1.000 USD, thậm chí cao hơn iPhone X thì cũng không khiến giới phân tích bất ngờ. Bởi dường như ba nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Samsung, Apple và Huawei muốn tạo ra sân chơi mới khi  liên tục đẩy giá bán các flagship của họ vượt ngưỡng 1.000 USD vào cuối năm 2017. Chỉ có điều không biết người dùng có hài lòng với những nâng cấp mà chấp nhận bỏ tiền để mua về những smartphone này hay không mà thôi.


Quang Huy