Ghé thăm thư viện tuyệt đẹp với 1,2 triệu cuốn sáchGhé thăm thư viện tuyệt đẹp với 1,2 triệu cuốn sách

Army 11:9 14/11/2017

Không chỉ là nơi để đọc sách và trau dồi tri thức, thư viện tuyệt đẹp này còn là một công trình kiến trúc độc đáo với thiết kế đầy sáng tạo, vượt ra ngoài khuôn khổ thông thường của các thư viện truyền thống.

Nằm trong khu vực Quận Văn Hóa Tân Hải, thành phố Thiên Thân, Trung Quốc, thư viện độc đáo này được thiết kế bởi công ty thiết kế Hà Lan MVRDV phối hợp với Viện Quy hoạch và Thiết kế đô thị Thiên Tân (TUPDI). Để hoàn thành xây dựng, các chuyên gia và thợ thi công đã phải làm việc trong suốt 3 năm.

Nó có tên gọi là “Con mắt của Tân Hải”, do khối cầu lớn đặt giữa sảnh chính của không gian thư viện rộng tổng cộng 34.000 mét vuông và chứa tới 1,2 triệu cuốn sách.

Thư viện có một khu vực đọc ở tầng trệt, khu vực tiếp khách, văn phòng và phòng họp ở tầng giữa, trong khi đó, các tầng trên cùng dành cho phòng máy tính và âm thanh. Các giá sách được đặt bao quanh những bức tường trong thư viện, bao phủ hoàn toàn không gian tại đây, tạo nên những giá sách trải dài tưởng như bất tận.

Không chỉ thu hút bởi những cuốn sách bổ ích, “Con mắt của Tân Hải” còn thu hút một lượng đông đảo công chúng đến tham quan, thưởng lãm công trình kiến trúc tuyệt vời, tràn ngập màu trắng tinh khôi và ánh sáng tự nhiên.


Army

Theo BP

Từ Khóa :