Gemini man: Đậm màu giải tríGemini man: Đậm màu giải trí

Vivian 14:51 17/10/2019

Diễn xuất không cần bàn cãi của Will Smith và một số cảnh hành động mãn nhãn, hình ảnh phim đẹp khi sử dụng công nghệ quay hiện đại là những điều giúp “Gemini Man” (Đàn ông Song Tử) trở thành một bộ phim đậm màu giải trí và có thể giúp người xem nhẹ đầu.

* Bài viết có thể tiết lộ nhiều chi tiết của phim

Gemini man kể về Henry Broganm - sát thủ khét tiếng trên thế giới. Anh có khả năng bắn hạ mục tiêu trên một đoàn tàu đang chạy tốc độ cao từ khoảng cách 1km. Thế nhưng sau gần cả đời người dành thời gian, công sức cho những phi vụ ám sát, đánh đấm Henry cũng dần thấy mệt mỏi và muốn nghỉ hưu. Cảm giác không còn muốn nhìn mình trong gương đã khiến Henry muốn có một cuộc sống bình thường, tránh xa việc giết chóc.

Thế nhưng mọi việc lại chẳng hề theo ý Henry…

Phi vụ ám sát cuối cùng chính là cái bẫy giăng ra để Henry bị chính phủ truy sát. Lấy được lòng tin của chính cô nàng điệp viên được giao nhiệm vụ theo dõi mình, cả hai bắt đầu vào một cuộc trốn chạy/truy đuổi để tìm ra được người đứng sau tất cả sự việc - mô típ quen thuộc của rất nhiều bộ phim hành động.

Những cảnh đánh đấm ra trò của Henry và bản sao trẻ hơn của chính mình

Trong hành trình trốn chạy, Henry đã phải đối mặt với một sát thủ trẻ tuổi vô cùng tài năng và khiến anh gặp khó khăn chưa từng có. Đến khi nhìn thấy gương mặt của sát thủ này, Henry đã kinh ngạc bởi như nhìn thấy bản sao trẻ tuổi của chính mình…

Sát thủ trẻ tuổi là Junior được nhân bản vô tính từ chính tế bào của Henry và cả hai đều sở hữu những khả năng đánh đấm, tư duy phi thường. Tuy nhiên, nội dung của Gemini Man không chỉ dừng lại ở nhân bản vô tính mà còn liên quan chút ít tới việc chỉnh sửa gene của con người.

Công nghệ CGI tạo ra một bản sao trẻ tuổi rất chân thực của Henry/Will Smith

Các diễn viên phụ trở nên vô cùng mờ nhạt trong Gemini Man

Để tạo ra được bản sao trẻ tuổi của mình, khi diễn xuất Will Smith đã phải đeo mặt nạ với những chấm nhỏ sau đó được xử lý qua công nghệ CGI một cách kỹ lưỡng. Thế nhưng diễn xuất của Will Smith cũng là một điểm sáng khi anh khiến người xem cảm giác như đang theo dõi hai con người hoàn toàn khác nhau. Dường như các nhân vật phụ đều chỉ nắm vai trò rất nhỏ trong phim bởi mình Will Smith đã đủ “cân” cả diễn xuất và toàn bộ những phân cảnh hành động.

Những cảnh rượt đuổi với kỹ xảo mãn nhãn trong Gemini Man

Nếu kỹ xảo đẹp, diễn xuất tốt của Will Smith là những điểm sáng thì nội dung của Gemini Man lại quá bình thường. Không có nhiều bất ngờ, tình tiết cũng vô cùng đơn giản, dễ đoán.

Bởi vậy, ngay sau khi công chiếu Gemini Man đã không nhận được nhiều lời khen từ các nhà chuyên môn hay sự bùng nổ về doanh thu phòng chiếu. Nếu yêu cầu một bộ phim nội dung có chiều sâu, chặt chẽ, các cảnh phim hành động diễn ra liên tục và độ căng thẳng tới nghẹt thở thì Gemini Man có thể sẽ mang đến chút thất vọng.

Thế nhưng nếu đã quá nặng đầu sau khi xem những bộ phim với nội dung phức tạp, nhiều ẩn ý như “ác hề” Joker và cần một bộ phim nhẹ đầu hơn thì Đàn ông Song Tử là một lựa chọn khá hay cho bạn. Những người đang tìm kiếm một bộ phim hành động giúp giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng thì Gemini Man cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Nếu bạn vốn là fan trung thành của With Smith thì ra rạp ngắm thần tượng ngay bởi lâu lắm ta mới được ngắm nam tài tử này diễn phim hành động.

Trailer phim


Vivian