Gặp lại nhiếp ảnh gia Réhahn tại Hà NộiGặp lại nhiếp ảnh gia Réhahn tại Hà Nội

PV 16:22 31/7/2017

Nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn Croquevielle sẽ gặp gỡ khán giả Hà Nội vào ngày mai (1/8) trong triển lãm “Di sản vô giá” của anh. Công chúng biết đến Réhahn qua những tấm hình giàu cảm xúc về thiên nhiên và con người Việt Nam. Trong đó có bức “Nụ cười ẩn giấu” chụp bà cụ lái đò Bùi Thị Xong ở Hội An đã khiến nhiều người thích thú. Cũng nhờ bức ảnh này, Réhahn trở thành một trong những nhiếp ảnh gia nước ngoài nổi danh nhất ở Việt Nam.

Trong chuyến đi đến Hà Nội lần này, nhiếp ảnh gia Réhahn còn mang đến Triển lãm “Di sản vô giá”, gồm 35 bức ảnh được chọn lọc kỹ càng từ hàng chục nghìn tấm hình mà anh đã chụp về Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên của triển lãm "Di sản vô giá" diễn ra vào hôm 1/8, công chúng sẽ được gặp mặt nhiếp ảnh gia Réhahn

Những bức ảnh là thành quả của Réhahn qua hành trình đến với những ngôi làng xa xôi để khám phá nền văn hoá đa dạng của các nhóm dân tộc Việt Nam. Anh đã có cơ hội gặp và tiếp xúc với 45/54 dân tộc thiểu số sinh sống ở Việt Nam và “ghi lại” chân dung của những con người góp phần vào sự đa dạng của văn hoá Việt Nam.

Đó là những bức chân dung các cụ bà Ơ Đu, Ro Măm, Dao trong trang phục truyền thống hay nụ cười tinh nghịch của những đứa trẻ, thế hệ sẽ tiếp nối truyền thống dân tộc...

Triển lãm “Di sản vô giá” được trưng bày tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) từ ngày 01/8 đến ngày 1/10.

Nhiếp ảnh gia Réhahn cho biết: Anh sẽ có mặt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ngày 1/8 cùng với 3 phụ nữ Mông và 3 người đàn ông Cơ Tu. Thời gian diễn ra Triển lãm “Di sản vô giá” là cơ hội hiếm hoi để công chúng, du khách có thể gặp gỡ, tiếp xúc và chuyện trò cùng tác giả.


PV