Gần 900 xe BMW Series 3 bị triệu hồi tại Việt NamGần 900 xe BMW Series 3 bị triệu hồi tại Việt Nam

PV 10:9 17/8/2019

Cục đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chiến dịch triệu hồi 885 xe BMW Series 3 E90/E93 để kiểm tra, thay thế đường dây, giắc điện và bộ điều khiển quạt gió máy lạnh.

Ảnh: Vietnam Finance
 
Nằm trong diện bị triệu hồi là các xe được sản xuất tại nhà máy BMW ở Đức kể từ ngày 8/7/2005 đến ngày 7/7/2011.
 
Trên các xe bị ảnh hưởng, lớp vỏ cách điện của dây nối từ giắc cắm đến bọ điều khiển quạt gió máy lạnh có thể thay đổi màu sắc hoặc bong tróc (nhìn thấy lõi điện). Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do chất lượng của kết nối giắc cắm từ dây nối đến bộ điều khiển quạt gió máy lạnh bị suy giảm theo thời gian.
 
Điều này có thể dẫn đến quá nhiệt, sau đó chảy nhựa tại tiếp điểm của giắc cắm kết nối đến bộ điều khiển quạt gió máy lạnh. Trường hợp xấu nhất là hiện tượng chập mạch, gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe.
 
Trước đây, những chiếc BMW kể trên do Euro Auto nhập khẩu và phân phối nhưng kể từ ngày 1/1/2018, Thaco đã tiếp quản quyền nhập khẩu và phân phối chính hãng các xe thuộc thương hiệu BMW tại thị trường Việt. Công ty khuyến cáo người dùng nhanh chóng mang phương tiện đến các trạm dịch vụ ủy quyền của Thaco để được kiểm tra, thay thế (nếu cần thiết) bộ phận bị lỗi.
 
Chương trình triệu hồi có hiệu lực từ ngày 15/8/2019 đến ngày 15/8/2022. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến 2h/xe. Toàn bộ chi phí sẽ do Thaco chịu trách nhiệm.

PV

Từ Khóa : xe BMW xe sang