Gần 50 nghìn xe Subaru bị triệu hồi vì nguy cơ mất láiGần 50 nghìn xe Subaru bị triệu hồi vì nguy cơ mất lái

An Nhiên 16:20 13/5/2016

Subaru đã yêu cầu các đại lý của hãng ngừng bán hai dòng xe quan trọng có nguy cơ mất lái.

Hãng xe Nhật Bản cho biết đang tiến hành triệu hồi 48.500 xe bởi chúng có thể gặp sự cố khiến tài xế mất kiểm soát. Theo phát ngôn viên Michael McHale, trong số đó, 22.000 phương tiện đã nằm trong tay khách hàng.
 
Nằm trong diện bị triệu hồi là các xe Legacy và Outback đời 2016-2017. Các kỹ sư của hãng cần kiểm tra để xem chúng có gặp sự cố nào trong quá trình sản xuất hay không. Lỗi này được phát hiện khi chủ sở hữu một chiếc Outback 2016 phải dùng cứu hộ để kéo phương tiện đến đại lý.
 
Trong khi đó, báo cáo lên Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), công ty cho hay việc lắp đặt trục lái có thể không được thực hiện chính xác do lỗi ở công cụ sử dụng. Hậu quả là vô lăng có thể bị quay tự do, tài xế không thể kiểm soát được phương tiện, nguy cơ gây tai nạn.
 
Đây không phải lần đầu tiên xe Subaru bị “gọi về xưởng” trong thời gian qua. Tháng 4/2016, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã phê duyệt chiến dịch triệu hồi 27 xe Subaru Tribeca 3.6R sản xuất từ 2010 đến 2014 để kiểm tra và khắc phục lỗi liên quan đến khóa nắp ca-pô phía trước. Nguyên nhân là do sau một thời gian dài hoạt động, cơ cấu khóa nắp ca-pô sẽ bị kẹt và hoạt động không đúng chức năng, dẫn đến việc nắp ca-pô bị bung ra khi xe đang chạy, che khuất tầm nhìn của tài xế.
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :