Game of Thrones: Những câu hỏi chờ lời đáp trong mùa cuốiGame of Thrones: Những câu hỏi chờ lời đáp trong mùa cuối

Hoàng Hương 11:0 16/4/2019

Game of Thrones – Trò chơi vương quyền là serie siêu phẩm của đài HBO liên tục lập ra những kỉ lục rating cao ngất ngưởng. Tới đây, mùa 8 và cũng là mùa cuối của thương hiệu này sẽ được phát sóng, và giới hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi một cái kết hoành tráng cũng như giải đáp những câu hỏi tồn tại sau 7 mùa phim.

Mùa cuối của serie đình đám được mong đợi trên đài HBO

Bran có những khả năng gì?

Bran (Isaac Hempstead Wright đảm nhận) sở hữu khả năng của Lục Tiên Nhân, với biểu hiện ban đầu là những giấc mơ tiên tri kì lạ. Đến nay, mới chỉ hai nhân vật có khả năng này, là Bran Stark và ông lão thần bí có biệt danh Qụa ba mắt.

Sau khi gặp gỡ Qụa ba mắt, Bran dần học cách kiểm soát khả năng của mình và có thể quay ý thức của mình trở về bất kì thời điểm nào trong quá khứ để chứng kiến lịch sử của Westeros. Ngoài ra, cậu còn có thể nhập vào bất cứ loài vật nào, từ chú chó sói Summer đi theo từ nhỏ, đến người bình thường như Hondor.

Nhưng câu hỏi ở đây là khả năng của cậu thực ra mạnh đến đâu? Vì sao Vua Bóng đêm có thể chạm được vào Bran khi cậu đang du hành trong những giấc mơ của mình? Hơn cả, liệu Bran có đủ mạnh để kiểm soát được một con rồng?

Ai mới là người thừa kế của ngai vàng?

Nếu Cersei Lannister (Lena Heady thủ vai) vẫn giữ được Ngôi báu sắt kể cả khi đang sinh nở, đứa con của cô sẽ trở thành người thừa kế. Những người không liên minh với Cersei đều coi Daenerys mới xứng đáng là người thừa kế ngai vàng, nhưng họ đang thiếu một số thông tin quan trọng.

Ai sẽ là người thừa kế?

Thời gian trong phim kéo dài bao lâu kể từ tập đầu tiên?

Robert Baratheon đặt chân đến Winterfell năm 298 sau Công nguyên. Kể từ đó, mỗi mùa phim được cho là kéo dài trong 1 năm. Cũng có nghĩa Vua Bóng đêm đã hạ Bức tường vào năm 304 sau Công nguyên, do mùa cuối có thời gian ngắn hơn các mùa trước.

Con của Craster sẽ trở thành Bóng Trắng?

Trong khi những người con gái của Craster trở thành vợ và nô lệ tình dục của ông ta, thì những đứa con trai lại bị đưa đến nơi thờ kì lạ của Bóng Trắng. Chưa rõ chuyện gì sẽ xảy ra với chúng, song có vẻ như Vua Bóng đêm sẽ biến chúng thành những Bóng Trắng tiếp theo, bởi có vẻ như, các Bóng Trắng cần được tạo ra từ cơ thể người sống.

Phép thuật của Bức tường là gì?

Theo truyền thuyết, sau Đêm dài, tổ tiên huyền thoại của nhà Stark Brandon The Builder đã xây dựng bức tường với sự trợ giúp của những người khổng lồ và Những đứa trẻ trong rừng – người đã đưa phép thuật cực kì mạnh mẽ vào nền móng của nó. Benjen Stark đã từng nói với Bran và Meera rằng “khi Bức tường còn trụ vững, cái chết không thể xâm nhập”. Trong bất cứ trường hợp nào, thì hiện nay Bức tường đã bị phá hủy, và phép thuật của nó có lẽ đã không còn.

Mọi câu hỏi đang chờ được giải đáp và vì thế, khiến phần 8 được mong đợi nhất từ trước đến nay.


Hoàng Hương