Game Of Thrones mùa 8 tập 5: Cơn thịnh nộ của rồng thiêu rụi vương đôGame Of Thrones mùa 8 tập 5: Cơn thịnh nộ của rồng thiêu rụi vương đô

Vivian 11:27 13/5/2019

Dường như mọi sự kìm nén và bất lực trong tập 3 đã châm ngòi cho sự tức giận và điên cuồng giết chóc của nữ hoàng Daenerys Targaryen.

Rhaegal trúng tên và thiệt mạng trong tập 4 nên người xem đã không còn có thể nhìn thấy Jon Snow và Daenerys cùng cưỡi rồng chiến đấu nữa.

* Chú ý, bài viết sẽ tiết lộ nhiều nội dung quan trọng của tập phim

Trong tập 3 của mùa 8, Daenerys Targaryen đã liên tục chịu nhiều tổn thất về quân đội sau đại chiến với quân đoàn bóng trắng. Đặc biệt, trong tập 4, cô còn bị mất đi thêm rồng Rhaegal do trúng tên từ đoàn thuyền của Euron Greyjoy và chỉ còn duy nhất Drogon.

Trước thềm trận chiến, Daenerys tra hỏi về lòng trung thành của Lord Varys rồi quyết định thiêu sống ông bằng lửa rồng. Cái chết của Varys cũng cho thấy sự điên cuồng không thể kiểm soát của mẹ rồng.

Vốn được coi là sức mạnh, biểu tượng của Daenerys suốt nhiều mùa phim, việc mất đi hai con rồng cũng khiến nhiều người lo lắng  vị nữ hoàng nhà Targaryen sẽ có một trận chiến hết sức khó khăn trước Cersei. Đặc biệt là vũ khí diệt rồng quá lợi hại.

Thế nhưng, khác hẳn với dự đoán của người xem, khi chỉ còn duy nhất một con rồng Drogon thì Daenerys vẫn có thể bất ngờ đảo ngược tình thế, thậm chí chiến thắng áp đảo.

Khác hẳn với việc những cỗ máy bắn tên diệt rồng vô cùng hiệu quả trong tập 4, sang tới tập 5 chỉ mất vài ba phút, Daenerys đã có thể cùng Drogon thiêu cháy cả hạm đội của Euron Greyjoy, tiếp đó là toàn bộ các máy bắn rồng đặt trên tường thành.

Không chỉ vậy, đội quân lính đánh thuê Golden Company khi chuẩn bị nghênh chiến cũng bất ngờ bị rồng đánh úp từ phía sau, thổi bay cổng thành và khiến một phần đội quân này bị thiệt hại nặng.

Việc mất đi người yêu là Missandei vào tập trước cũng khiến thủ lĩnh của đội quân Unsullied - Grey Worm chiến đấu mạnh mẽ và có phần điên cuồng hơn.

Khi toàn bộ đội quân của phe Daenerys đã hoàn toàn áp đảo, số lính đánh thuê Golden Company còn lại đã hạ kiếm quy hàng. Tưởng như trận chiến đã có thể dừng lại trong êm đẹp…

Daenerys Targaryen cưỡi rồng đốt cháy King's Landing và cũng tàn sát rất nhiều người vô tội.

Thế nhưng, chừng đó chưa thể giảm được cơn thịnh nộ của mẹ rồng, cô tiếp tục cưỡi Drogon thiêu cháy King's Landing, thậm chí tàn sát rất nhiều người vô tội và cả đội quân Golden Company đã quy hàng.

Sau thời gian cùng sát cảnh chiến đấu, Jon Snow cũng cảm thấy vô cùng sốc trước khung cảnh tàn sát diễn ra trước mắt. Thậm chí, anh đã giết một người cùng phe mình khi bắt gặp kẻ đó có ý định cưỡng hiếp một phụ nữ.

Chứng kiến quang cảnh kinh hãi diễn ra trước mắt, Cersei Lannister cũng chẳng còn tỏ ra kiêu ngạo nổi.

Vị nữ hoàng lạnh lùng, cao ngạo đã hoảng sợ và rơi lệ khi chứng kiến King's Landing cháy rụi trước mắt mình.

Vương đô tráng lệ đã bị hủy hoại chỉ trong ít phút cuối tập 5.

Trong một diễn biến khác, khi Jaime tìm đường chạy vào chỗ của Cersei đã chạm trán với Euron Greyjoy và cả hai đã có một trận quyết chiến sinh tử. Cuối cùng, Jaime đã có thể một kiếm kết liễu Euron nhưng bản thân cũng bị thương nặng.

Cersei và Jaime đã bỏ mạng.

Sau tất cả, Jaime vẫn tìm đến với Cersei và cả hai cùng chạy trốn, tuy nhiên họ đã hoàn toàn bị mắc kẹt trong đống đổ nát và chấp nhận chết bên nhau khi mọi thứ sụp đổ.

Vốn cùng The Hound đến King’s Landing để giết Cersei nhưng Arya đã bị lạc khỏi The Hound trong lúc hỗn loạn và liên tục phải chạy trốn khỏi lửa rồng trong những phút cuối tập 5

The Hound đã có trận chiến sinh tử với Ngọn Núi

Một trận chiến sinh tử khác cũng diễn ra giữa The Hound (Chó Săn) và người anh ruột Ngọn Núi của mình. Trong cuộc chiến bất phân thắng bại, The Hound đã chọn cách đồng quy vu tận khi cùng ngọn núi rơi từ tháp cao xuống phía bên dưới đang rực lửa.

Tập 5 của Game Of Thrones tiếp tục gây sốc cho khán giả và việc ai sẽ ngồi lên ngai sắt sẽ được tiết lộ trong tập cuối cùng của phần phim này vào tuần tới.

 


Vivian