Game of Thrones: Có gì trong trận đại chiến cuối cùng?Game of Thrones: Có gì trong trận đại chiến cuối cùng?

Hoàng Hương 8:0 29/4/2019

Đạo diễn của Game of Thrones (GoT), chủ nhân của giải Emmy - Miguel Sapochnik - mới đây đã tiết lộ đôi điều với EW! về trận đại chiến Winterfell cuối cùng của loạt phim ăn khách đài HBO.

Trở lại với mùa 8 của Game of Thrones (GoT), Miguel Sapochnik cho biết sau khi thỏa thuận với nhà sản xuất, ông được nhận đạo diễn các tập 3, 4, 5 trong mùa cuối. Miguel chia sẻ, cũng như với tập 9, 10 mùa 6, lý do ông muốn thực hiện cả ba tập liên tiếp là bởi “muốn xây dựng một câu chuyện với đầy đủ mở, thân và kết truyện”.
 
Để làm được điều này, Miguel đã lên kế hoạch và bắt tay vào việc từ năm 2017. “Tất cả đã được lên kế hoạch cẩn thận, và đó là lý do trận chiến Winterfell sẽ vô cùng ‘đã mắt’,” đạo diễn chia sẻ.
 
Màn đại chiến kéo dài một giờ đồng hồ
“Tôi hy vọng là không dài hơn khoảng thời gian đó, nếu không khán giả sẽ kiệt sức mất”, Miguel hài hước nói. Chính vì vậy, ông và ekip làm phim luôn cố gắng đặt mình trong vai khán giả khi thực hiện từng cảnh quay. Câu hỏi luôn đặt ra với Miguel trong suốt quá trình thực hiện trận chiến là: “Tại sao mình phải xem cảnh này chứ?”. Bởi thế, từng cảnh quay của trận chiến đều được là những cảnh cần thiết, đắt giá và đã qua chọn lọc cẩn thận.
 
Trận đại chiến cuối cùng hứa hẹn vô cùng mãn nhãn
 
Một tiếng song nó sẽ không làm người hâm mộ thất vọng. Không chỉ là giết và giết, dưới bàn tay của Miguel, trận chiến này sẽ đa dạng hơn, với sự xuất hiện đan xen của các dòng phim: kinh dị, hành động, tình cảm…
 
Trận chiến sống còn kinh dị
Đã từng đạo diễn nhiều trận đánh xuyên suốt loạt phim đình đám này, mỗi trận đánh của Miguel lại mang cảm giác khác nhau. Và trận cuối cùng này được ông đánh giá là “cuộc sống còn kinh dị”.
 
Lấy cảm hứng từ dư âm của Assault on Precinct 13 - bộ phim xoay quanh sự xuất hiện của một nhóm nhân vật và một góc nhìn trung tâm, Miguel cũng đã cố gắng đưa điều ấy vào GoT - loạt phim với sự xuất hiện của dàn nhân vật khổng lồ.
 
Có trong tay hơn 20 diễn viên, và biết ai cũng muốn nhân vật của mình trở thành tâm điểm, Miguel đã mất khá lâu để quyết định góc nhìn nhân vật trung tâm.
 
Mùa 8 sẽ là góc nhìn của ai?
 
“Phức tạp đấy! Để có trận chiến hoàn hảo, chúng ta cần một góc nhìn mang tính quyết định, ảnh hưởng mạnh mẽ đến mạch truyện. Và dù có đổi sang góc nhìn của ai khác, thì góc trung tâm vẫn phải nổi bật và mạch truyện phải hợp lý”, Miguel chia sẻ.
 
Nhân vật trung tâm của mùa 7 là Jon Snow được xây dựng khảng khái, mạnh mẽ và anh hùng. Vậy người được chọn của mùa 8 sẽ là ai, một thành viên Stark hay Mẹ Rồng?
 
Rồng
 
Sẽ là thiếu sót lớn nếu thiếu rồng trong trận đại chiến
 
Tất nhiên đây sẽ là yếu tố không thể thiếu để có được trận chiến máu lửa cuối cùng. Lần này, Miguel và đoàn làm phim sẽ sử dụng nhiều công nghệ hiện đại nhất để thiết kế những con rồng “thật hơn” khi đã nhận về quá nhiều phàn nàn của người hâm mộ về vấn đề này.
 
Rồng đã có, vậy còn người cưỡi rồng thì sao? Màn hành động trên lưng rồng cũng là điều được Miguel quan tâm. “Cách quay, đồ họa và sự luyện tập chăm chỉ của diễn viên là chìa khóa cho câu hỏi này”, đạo diễn 44 tuổi này khẳng định.
 

Hoàng Hương

Từ Khóa : Game of Thrones