Game Harry Potter ứng dụng công nghệ AR ra mắt năm 2018Game Harry Potter ứng dụng công nghệ AR ra mắt năm 2018

Quang Huy 14:58 9/11/2017

Niantic Labs - nhà phát triển game di động nổi tiếng Pokemon Go - đang thực hiện dự án game có tên Harry Potter: Wizards Unite dựa trên công nghệ AR. Game có đề tài xoay quanh thế giới của cậu bé phù thủy Harry Potternày sẽ ra mắt vào năm 2018.

Cậu bé phù thủy Harry Potter vào game AR

Theo The Verge, Game Harry Potter: Wizards Unitesẽ là ứng dụng AR dành cho thiết bị di động. Đây là dự án đầu tiên Niantic hợp tác phát triển cùng Warner Bros Interactive. Nói về tựa game này, đại diện của Niantic cho biết: Những người từng mơ ước trở thành phù thủy trong cuộc sống thực sẽ có cơ hội trải nghiệm thế giới ma thuật của J.K. Rowling qua tựa game Harry Potter: Wizards Unite.

Bởi Harry Potter: Wizards Unitesẽ cho phép người chơi thu thập tài nguyên, bảo vệ một số địa điểm, khám phá môi trường. Game có sự trộn lẫn giữa thế giới thực và kỹ thuật số. Đối thủ của người chơi sẽ là "những con quái vật huyền thoại". Game yêu cầu mọi người phải kết hợp với nhau để tiêu diệt những kẻ thù mạnh mẽnhư Tử thần thực tử hay Lord Voldemort. Công nghệ AR được kỳ vọng sẽ mang thế giới của các phù thủy hòa nhập vào thế giới của Muggle (người bình thường). Hiện tại, Niantic chưa công bố chi tiết về trò chơi, nhưng hứa hẹn sẽ cho biết điều này vào năm 2018.

Game Harry Potter: Wizards Unite được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của Pokemon Go

Game Harry Potter: Wizards Unite từng được nhắc đến vào năm 2016. Đây cũng không phải là tựa game AR đề tài ma thuật đầu tiên trên thế giới khi mà các game thủ đã được trải nghiệm Maguss có đề tài tương tự. Tuy nhiên, Maguss không có các yếu tố trong Harry Potterdo không sở hữu bản quyền. Vì thế, cộng đồng chơi game kỳ vọng Harry Potter: Wizards Unite sẽ tái lập thành công mà game di động danh tiếng Pokemon Go do Niantic phát triển có được trước đó. 


Quang Huy

Từ Khóa :