Galaxy S9/S9+ lộ thông số kỹ thuật trước thời điểm ra mắt cả thángGalaxy S9/S9+ lộ thông số kỹ thuật trước thời điểm ra mắt cả tháng

Quang Huy 0:10 21/1/2018

Dù Samsung được cho là thực hiện nhiều biện pháp nhằm tăng cường bảo mật cho Galaxy S9/S9+, nhưng toàn bộ thông số của bộ đôi này đã xuất hiện trên ETnews cả tháng trước thời điểm chính thức ra mắt ngày 26/2.

Theo đó, Galaxy S9/S9+ sẽ có nhiều khác biệt về cấu hình. Cụ thể: Galaxy S9 trang bị màn hình 5,77inch, nhỏ hơn màn hình 6,22inch của Galaxy S9+. Bộ nhớ RAM của Galaxy S9 chỉ là 4GB thay vì 6GB của Galaxy S9+. Dung lượng pin Galaxy S9+ là 3.500 mAh, còn Galax S9 chỉ có 3.000 mAh.

Ngoài những khác biệt thường thấy như các thế hệ trước giữa hai phiên bản, bộ đôi Galaxy S9/S9+ còn có sự khác biệt lớn ở camera. Trong khi Galaxy S9 trang bị camera đơn 12MP ở mặt sau với tính năng ổn định hình ảnh quan học (OIS), thì Galaxy S9+ trang bị camera kép với hai cảm biến cùng độ phân giải 12MP. Dù vậy, camera trên hai phiên bản đều có thể tính năng chỉnh khẩu độ giúp quyết định độ sáng đi qua ống kính. Đồng thời, bộ đôi Galaxy S9/S9+ cũng là những mẫu smartphone sở hữu camera có khẩu độ f/1.5, vượt qua LG V30 với khẩu độ f/1.6.

Hơn thế, camera trang bị trên Galaxy S9 có thể điều chỉnh khẩu độ trong khoảng từ f/1.5 đến f/2.4, tương tự máy ảnh DSLR. Vì thế, người dùng có thể điều chỉnh khẩu độ trước khi chụp. Trong khi đó, Galaxy S9+ trang bị hai camera với khẩu độ khác nhau, gồm f/1.5 và f/2.4 và có thể chụp cùng lúc cả hai camera. Tuy nhiên, Samsung dùng thuật toán nhận dạng chiều sâu và khoảng cách phức tạp để tăng chất lượng hình ảnh cho Galaxy S9+ thay vì sử dụng một camera góc rộng, một camera chụp xa như hầu hết smartphone trang bị camera kép khác đang bán trên thị trường.

Ngoài sự khác biệt về camera sau, bộ đôi này chia sẻ camera selfie độ phân giải 8MP với chức năng tự động lấy nét và nhận dạng mống mắt. Chúng cũng hỗ trợ quay phim slow motion.

Theo kế hoạch, bộ đôi Galaxy S9/S9+ sẽ ra mắt ngày 26/2 ở sự kiện được tổ chức riêng trong khuôn khổ MWC 2018. Samsung bắt đầu nhận định hàng từ ngày 1/3 trước khi bán ra thị trường ngày 15/3, sớm hơn gần 1 tháng so với thế hệ tiền nhiệm.


Quang Huy