Galaxy S9 không đắt như đồn đoánGalaxy S9 không đắt như đồn đoán

Quang Huy 13:27 26/2/2018

Bộ đôi Galaxy S9/S9+ sẽ có giá bản khởi điểm lần lượt là 720 USD và 840 USD, thấp hơn nhiều so với đồn đoán trước đó. Tuy nhiên, giá này sẽ được Samsung điều chỉnh tùy thị trường cũng như phụ thuộc vào chính sách giá cước, khuyến mại mà các nhà mạng, đại lý đưa ra.

Với giá bán này, giá bán khởi điểm của Galaxy S9+ còn thấp hơn 10 USD so với thế hệ tiền nhiệm. Điều này gây bất ngờ với không chỉ người dùng mà cả giới phân tích. Bởi trước đó, "ông trùm tin đồn" Evan Blass cho rằng: Galaxy S9 có giá bán lên đến 841 Euro tại châu Âu, còn Galaxy S9+ là 997 Euro.

Theo giới thiệu của Samsung trong lễ ra mắt diễn ra vào rạng sáng ngày 26/2 (giờ Việt Nam), Galaxy S9/S9+ sở hữu màn hình có kích thước và độ phân giải tương tự thế hệ tiềm nhiệm. Tiếc là Galaxy S9 không được trang bị camera kép như Galaxy S9+. Hơn thế, cụm camera kép 12MP (một ống tiêu chuẩn và một ống tele) trên Galaxy S9+ được đặt dọc thay vì nằm ngang như Galaxy Note8. Camera selfire 8MP với ống kính khẩu độ f/1.7.

Điểm nhấn đáng chú ý là camera khẩu độ kép Dual Aperture (F1.5-F2.4) trên Galaxy S9+ có khả năng tự thay đổi khẩu độ với dải độ mở ống kính từ f/1.5 đến f2.4, phá kỷ lục f/1.6 mà LG V30 thiết lập trước đó. Cùng với đó là tính năng AR Emoji mang đến người dùng cơ hội biến chân dung của họ thành hình hoạt hình 3D khá dễ dàng. Hơn thế, AR Emoji trên bộ đôi này có khả năng tuỳ biến đa dạng hơn, nhiều biểu hiện cảm xúc hơn... so với Animoji trên iPhone X.

Galaxy S9/S9+ sẽ được bán ra thị trước vào ngày 16/3 với 4 lựa chọn màu sắc gồm Tím hồng, xanh dương đậm, màu đen và màu xám. Trước đó, Samsung sẽ nhận đơn đặt hàng của người dùng từ ngày 2/3.


Quang Huy