Galaxy S9 lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử của SamsungGalaxy S9 lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử của Samsung

Quang Huy 11:23 20/7/2018

Trong quý II/2018, Samsung chỉ bán được 9 triệu Galaxy S9, ít hơn 1,2 triệu máy so với quý I. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử doanh số bán Galaxy S mới trong quý II thấp hơn giai đoạn đầu của hãng này.

Samsung bắt đầu bán ra Galaxy S9 cuối quý I/2018 trên một số thị trường để thăm dò phản ứng của người dùng trước khi đẩy mạnh việc kinh doanh và quảng bá cũng như mở rộng thị trường ra toàn cầu. Vì thế, hầu hết đánh giá đều cho rằng: Thị trường sẽ ghi nhận sự tăng trưởng doanh số bán hàng của Galaxy S9 trong quý II. Tuy nhiên, kết quả lại không như tính toán.

Theo The Bell, trong quý II/2018, Samsung chỉ bán được 9 triệu Galaxy S9, giảm 1,2 triệu máy so với quý I/2018. Kết quả này đã gây thất vọng lớn khi lượng Galaxy S9 tiêu thụ thua xa Galaxy S7, chưa bằng 50% doanh số của Galaxy S8 và chỉ bằng 45% Galaxy S6 trong cùng khoảng thời gian trên.   

Nguyên nhân khiến Galaxy S9 phải đón nhận kết quả tệ hại trên là do máy không có nhiều cải tiến, nâng cấp sáng giá cả về thiết kế và tính năng so với thế hệ tiền nhiệm. Điểm đáng chú ý nhất của sản phẩm này chỉ là camera kép và camera hai khẩu độ mà không phải người dùng nào cũng cần đến hoặc có thể đánh giá hết tác dụng của nó. Trong khi đó, Galaxy S9 vẫn chưa thể cạnh tranh với iPhone X và bộ đôi iPhone 8/8 Plus trên thị trường toàn cầu, nhất là tại Mỹ, thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới. Trong khi đó, Samsung lại hoàn toàn thất thế trước các nhà sản xuất địa phương tại thị trường Trung Quốc khi mà thị phần của hãng đã giảm xuống dưới 1%.

Kết quả này cũng phần nào cho thấy nhận định Samsung sớm ra mắt Galaxy Note 9 để cứu vãn doanh số hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, từ những hình ảnh, thông tin rò rỉ về mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung này, nhà sản xuất Hàn Quốc khó có thể toại nguyện, nhất là trong bối cảnh phải cạnh tranh trực tiếp với iPhone X thế hệ mới và các smartphone cao cấp đến từ các đối thủ trong dòng điện thoại Android.


Quang Huy