Galaxy S9 có màn hình lớn hơn S8, không “tai thỏ” như iPhone XGalaxy S9 có màn hình lớn hơn S8, không “tai thỏ” như iPhone X

Quang Huy 8:42 2/1/2018

Bộ đôi Galaxy S9/S9+ đã lộ diện trên Weibo với viền màn hình trên dưới mỏng hơn thế hệ tiền nhiềm, nhưng không cần sử dụng thiết kế tai thỏ để giữ lại camera và nhiều cảm biến khác. Đây được xem là những hình ảnh chính thức của Galaxy S9 và S9+.

Như vậy, nhiều khả năng Galaxy S9 chỉ là bản nâng cấp nhẹ về thiết kế so với Galaxy S8. Sự thay đổi dễ nhận thấy nhất nằm ở mặt sau. Theo đó, cụm camera với cảm biến vân tay đặt phía dưới thay vì ngay cạnh. Trong khi Galaxy S9 trang bị màn hình 5,8inch, thì Galaxy S9 sử dụng màn hình 6,2inch. Dù không gia tăng kích thước, nhưng việc bào mỏng viền trên và dưới giúp cho diện tích hiển thị khiến người dùng có cảm giác màn hình của Galaxy S9 to hơn Galaxy S8.

Tuy nhiên, về cấu hình, Galaxy S9/S9+ không có chung thông số kỹ thuật như thế hệ tiền nhiệm mà mỗi máy sẽ sở hữu cấu hình riêng.

Trong đó, Galaxy S9+ sẽ được Samsung trang bị cấu hình mạnh hơn với máy ảnh kép ở mặt sau đặt dọc, chạy RAM 6GB. Galaxy S9 chỉ được trang bị camera đơn (hoặc camera kép có thông số thấp hơn), chạy RAM 4GB. Dù vậy, cả Galaxy S9 và Galaxy S9+ đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm hoặc chip Exynos sản xuất trên tiến trình 10 nm mới (tùy thị trường), bộ nhớ trong 64GB có thể mở rộng qua khe thẻ microSD. Đồng thời, Samsung vẫn quyết định giữ lại giắc cắm tai nghe 3,5mm. Việc ra mắt Galaxy S9 với hai phiên bản có cấu hình khác nhau không mới. Bởi Apple đã áp dụng trên iPhone 7 và iPhone 8 ra mắt trong năm 2016 và 2017,

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên.


Quang Huy