Galaxy S8/S8+ được ưa chuộng ở châu Âu hơn cả Hàn QuốcGalaxy S8/S8+ được ưa chuộng ở châu Âu hơn cả Hàn Quốc

Quang Huy 15:28 6/10/2017

Galaxy S8/S8+ đang ngày càng phổ biến ở châu Âu với thị phần còn cao hơn cả quê nhà Hàn Quốc. Trong khi đó, tại Mỹ, bộ đôi này vẫn phải xếp sau Galaxy S7 về mức độ phổ cập.

Phone Arena dẫn số liệu mới nhất của AppBrain cho biết: Galaxy S8/S8+ đang được ưa chuộng tại châu. Trong 10 thị trường tiêu thụ Galaxy S8/S8+ nhiều nhất thì có 6 quốc gia đến từ châu Âu, gồm Thụy Sĩ (8,2%), Na Uy (6,5%), Thụy Điển (6,3%), Anh (5,4%), Đan Mạch (4,4) và Đức (4%). 4 quốc gia góp mặt trong TOP ngoài châu Âu là Australia (7,6%), Mỹ (5,4%), Hàn Quốc (4,7%) và Canada (4%).

 

 

Đây là kết quả khá bất ngờ. Bởi từ lâu sân nhà Hàn Quốc luôn là chỗ dựa vững chắc cho Samsung. Lý giải cho hiện tượng bất thường này, giới phân tích cho rằng: Có thể người dùng Hàn Quốc đã chờ đợi Galaxy Note 8 ra mắt để nâng cấp lên dòng sản phẩm này sau thảm họa Galaxy Note 7 xảy ra một năm trước đó.

 

Bên cạnh đó, việc Galaxy S7 vẫn là smartphone Android được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ thay vì Galaxy S8/S8+ hay thị trường Trung Quốc chỉ đứng thứ 22 với 1,5% thị phần cũng khiến nhiều người ngạc nhiên. Điều đó chỉ báo tương lai không mấy sáng sủa cho Samsung tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

 


Quang Huy