Galaxy S8: Màn hình ám đỏ ám ảnh giới công nghệ và người dùngGalaxy S8: Màn hình ám đỏ ám ảnh giới công nghệ và người dùng

Quang Huy 14:40 21/4/2017

Dù đã qua nhiều ngày kể từ khi cộng đồng mạng xôn xao về lỗi màn hình ám đỏ trên Galaxy S8, nhưng Samsung vẫn chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng cũng như cách khắc phục hiệu quả. Điều đó đã gây ra nhiều tranh cãi trong giới công nghệ cũng như tâm trạng lo lắng cho người dùng.

Chỉ ít ngày sau khi đến người dùng ở một số thị trường, bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus của Samsung đã phải đón nhận những phản hồi không mấy tích cực. Trong đó, người dùng ở thị trường Hàn Quốc cho biết chiếc Galaxy S8 mà họ đang sử dụng bị ám đỏ khiến cộng đồng mạng và giới công nghệ xôn xao. Những lo lắng của người dùng càng tăng lên khi một số người liên tưởng lỗi này với sự cố Galaxy Note 7.

Trước tâm trạng hoang mang của giới công nghệ, đại diện của Samsung đã khuyến cáo người dùng có thể tạm thời khắc phục hiện tượng này bằng cách vào phần Cài đặt > Màn hình > Chế độ màn hình rồi chọn "Cân bằng màu" để sửa lỗi. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số người dùng đã thử chỉnh sửa như gợi ý của Samsung, nhưng không thành công.

Trong khi đó, các chuyên gia cũng như các trang công nghệ uy tín trên thế giới cũng đưa ra nhiều phán đoán khác nhau liên quan đến lỗi này. Một số quan điểm phỏng đoán nguyên nhân có thể do lỗi chip khiến GPU hoạt động không chính xác. Nhà nghiên cứu Neil Shah cho rằng: Nguyên nhân do Galaxy S8 sử dụng tấm nền OLED Deep Red, nhưng chưa được cân chỉnh tốt. Quan điểm của Neil Shah cũng được Korea Herald chia sẻ.

Tại Việt Nam, lỗi màn hình ám đỏ cũng đang trở thành chủ đề bán tán của giới công nghệ. Nhiều người đã thử căn chỉnh bằng cách kéo tông đỏ trong gam màu BGR xuống. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến cho chất lượng hiển thị của màn hình bị ảnh hưởng do loại bỏ một tông màu ra khỏi chế độ cân bằng.

Trong khi người dùng đang lo lắng khi lỗi màn hình ám đỏ xuất hiện ngày càng nhiều, thì Samsung lại chưa đưa ra giải thích thỏa đáng và cách khắc phục hiệu quả. Vì thế, không rõ đây là sự cố phần cứng hay có thể khắc phục bằng phần mềm. Trong bối cảnh các sản phẩm của Samsung đang bị săm soi sau sự cố cháy nổ Galaxy Note 7, những lo lắng (có thể là thái quá) về chất lượng cũng như độ an toàn của Galaxy S8 cũng là điều dễ hiểu.

Xem thêm:

Galaxy S8 mắc lỗi màn hình, Samsung đổ cho phần mềm

Galaxy S8/S8 Plus ra mắt với nhiều cải tiến, nhưng không gây bất ngờ

Galaxy S8 hút khách tại Việt Nam, nhưng chưa thể vội mừng

Vì sao Samsung không bán Galaxy S8/S8+ RAM 6GB ở Việt Nam

Nhận diện đối thủ cạnh tranh của Galaxy S8

Thị trường smartphone Việt tháng 4: Tâm điểm Galaxy S8


Quang Huy

Từ Khóa :