Galaxy S8 mắc lỗi màn hình, Samsung đổ cho phần mềmGalaxy S8 mắc lỗi màn hình, Samsung đổ cho phần mềm

Quang Huy 9:30 19/4/2017

Đến tay người dùng chưa lâu, nhưng những phàn nàn việc màn hình Galaxy S8 bị ám đỏ đã liên tục xuất hiện. Trong khi Samsung giải thích nguyên nhân là do lỗi phần mềm, thì một số người dùng cho biết họ không thể khắc phục cho dù đã cố gắng tinh chỉnh.​

Những ý kiến phản hồi về tình trạng màn hình ám đỏ liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến đã làm dấy lên mối quan ngại về độ hoàn thiện của Galaxy S8. Thậm chí, một số người còn cho rằng: Galaxy S8 gặp lỗi phần cứng.

Nhận định về hiện tượng trên, Korea Herald cho rằng: Có thể màn hình OLED mới là nguyên nhân gây ra lỗi trên. Bởi màn hình OLED sử dụng hai điểm ảnh phụ đỏ - xanh lá và xanh dương - xanh lá thay vì màn hình LCD với ba điểm ảnh phụ đỏ, xanh lá và xanh dương. Đây có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề liên quan đến cân bằng màu sắc vì có đến hai màu xanh lá. Bởi rất có thể Samsung đã sử dụng màu đỏ sâu nhằm tăng cường màu đỏ cho màn hình. Tiếc là sự cố đã xảy ra trong quá trình cân bằng màu khiến màn hình ám đỏ.

Trước mối quan ngại đang ngày càng gia tăng, Samsung đã phải lên tiếng trấn an người dùng. Theo đó, Samsung Việt Nam cho rằng: Màn hình Infinity Display của Galaxy S8/S8+ có thể tự động điều chỉnh màu sắc cũng như độ sắc nét dựa theo môi trường. Hơn thế, màn hình này đã phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Như vậy, Samsung Việt Nam đã gián tiếp khẳng định đây không phải là vấn đề về phần cứng mà có thể tinh chỉnh.

Nếu người dùng cảm thấy không vừa mắt với màu sắc hiển thị, thì có thể điều chỉnh bằng cách vào Cài đặt > Màn hình > Chế độ hiển thị > Cân bằng màu và chỉnh sửa ba thanh đỏ - xanh lá cây - xanh dương đến khi vừa mắt. Dù vậy, theo phản ánh của một số người dùng đã thử chỉnh sửa cài đặt hiển thị màu trên Galaxy S8 mà họ đang sử dụng, nhưng không thành công. Một số người dùng còn phàn nàn không thể chỉnh được màu sắc do màn hình đã được tối ưu hóa. Thực trạng này khiến nhiều người liên tưởng đến sự cố Galaxy Note 7 xảy ra vào cuối năm 2016 khiến Samsung phải khai tử sản phẩm này.

Galaxy S8 sẽ chính thức lên kệ thị trường vào ngày 21/4. Tại Việt Nam, Samsung sẽ chính thức giới thiệu sản phẩm này trong hôm nay. Vì thế, việc Galaxy S8 gặp lỗi trước ngày ra mắt thị trường Việt Nam cũng như chính thức lên kệ thị trường thế giới đã ảnh hưởng không tốt đến uy tín và hình ảnh của sản phẩm này.

Xem thêm

Galaxy S8/S8 Plus ra mắt với nhiều cải tiến, nhưng không gây bất ngờ

Galaxy S8 hút khách tại Việt Nam, nhưng chưa thể vội mừng

Vì sao Samsung không bán Galaxy S8/S8+ RAM 6GB ở Việt Nam

Nhận diện đối thủ cạnh tranh của Galaxy S8

Thị trường smartphone Việt tháng 4: Tâm điểm Galaxy S8


Quang Huy

Từ Khóa :