Galaxy S8 lộ ảnh “hai không”


Galaxy S8 lộ ảnh “hai không”

Quang Huy 16:1 6/1/2017

Dù Samsung đã tăng cường bảo mật cho mẫu smartphone cao cấp của hãng dự kiến ra mắt tháng 4/2017, nhưng rốt cuộc những hình ảnh đầu tiên của Galaxy S8 cũng xuất hiện trên mạng xã hội Weibo với màn hình tràn sát hai cạnh cong, phím hôm vật lý cũng bị lược bỏ.

Theo hình ảnh được đăng tải, kiểu dáng thiết kế của Galaxy S8 khá giống những thông tin bị rò rỉ trong thời gian gần đây. Trong đó, phím Home vật lý đã biến mất, thay vào đó là logo của Samsung. Vì thế, không rõ Samsung sẽ tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình hay đặt ở mặt sau. Cùng với đó, Galaxy S8 cũng được thiết kế với màn hình tràn sát hai cạnh cong.
 
Hiện tại, Samsung vẫn không lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế không loại trừ khả năng đây chỉ là sản phẩm của các chỉnh sửa đồ họa. Tuy nhiên, khi nhìn vào xu hướng phát triển trên thị trường smartphone hiện nay, không phải không có cơ sở để tin vào độ xác thực của hình ảnh trên.
 
Theo đó, smartphone không màn hình được dự báo sẽ trở thành xu hướng trong năm 2017 sau khi nhiều nhà sản xuất như: Huawei, Xiaomi, Sharp... đã và đang đi hưởng ứng trào lưu này bằng việc ra mắt nhiều sản phẩm thương mại và nguyên mẫu trong những tháng cuối năm 2016. Theo đánh giá của các nhà phân tích, loại màn hình này giúp khắc phục nhược điểm của màn hình cỡ nhỏ trong bối cảnh smartphone ngày càng đa nhiệm. Bởi đi theo xu hướng này, nhà sản xuất có thể mở rộng tối đa diện tích màn hình mà không làm gia tăng kích thước của máy. Với tư cách là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, dĩ nhiên, Samsung không thể đứng ngoài cuộc chơi.
 
Đi cùng xu hướng không viền màn hình là loại bỏ phím home vật lý. Điều đó không chỉ được các hãng smartphone đến từ Trung Quốc thực hiện mà Apple cũng đã bỏ phím Home vật lý trên bộ đôi iPhone 7/7 Plus ra mắt tháng 9/2016.
 
Galaxy S8 từng được đồn đoán sẽ ra mắt tại MWC 2017 diễn ra vào cuối tháng tháng 2/2017. Tuy nhiên, sau sự cố Galaxy Note 8, Samsung đã phải hoãn lại đến tháng 4/2017. 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :